Hướng cửa phòng ngủ theo tuổi và ngũ hành

Hướng cửa phòng ngủ là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng mà mọi gia chủ cần phải lưu ý. Yếu tố này có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như các yếu tố phong thủy khác như tiền tài, may mắn của người ngủ. Vậy cách xác định hướng cửa phòng ngủ theo tuổi và ngũ hành như thế nào? Hãy cùng Krass.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Cách xác định hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

Mỗi một tuổi sẽ có cách xác định hướng cửa phòng ngủ khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cửa phòng ngủ nên đặt hướng nào theo tuổi của gia chủ bạn có thể cân nhắc để bố trí:

 • Tuổi Tý: Những người sinh vào năm Giáp Tý (1984; 2008), Nhâm Tý (1972)… nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc Bắc.
 • Tuổi Sửu: Những người sinh vào năm Ất Sửu (1985), Đinh Sửu (1997)… nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam
 • Tuổi Dần: Những người sinh vào năm Bính Dần (1986), Giáp Dần (1974)…. nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây
 • Tuổi Mão: Những người tuổi Mão sinh vào các năm Đinh Mão (1987), Ất Mão (1975)… nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Tuổi Thìn: Những người tuổi Thìn sinh vào các năm Mậu Thìn (1988), Bính Thìn (1976)… nên xác định hướng cửa phòng ngủ ở hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Cách xác định hướng cửa phòng ngủ theo tuổi

 • Tuổi Tỵ: Những người tuổi Tỵ sinh vào các năm như Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ nên đặt hướng phòng ngủ theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.
 • Tuổi Ngọ: Những người tuổi Ngọ sinh vào các năm như Mậu Ngọ, Canh Ngọ… nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây
 • Tuổi Mùi: Những người tuổi Mùi nên đặt cửa phòng ngủ hướng Kỷ Mùi, Tân Mùi… nên đặt cửa phòng ngủ vào các hướng như Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.
 • Tuổi Thân: Những người tuổi Thân sinh năm Canh Thân, Nhâm Thân… nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Tuổi Dậu: Những người tuổi Dậu sinh vào các năm như Tân Dậu, Quý Dậu… nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.
 • Tuổi Tuất: Những người tuổi Tuất sinh vào các năm như Nhâm Tuất, Canh Tuất, Giáp Tuất… nên đặt hướng cửa phòng ngủ theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.
 • Tuổi Hợi: Những người tuổi Hợi sinh vào các năm như Quý Hợi, Đinh Hợi… nên đặt hướng cửa theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Xem thêm: Các mẫu khóa cửa phòng ngủ vân tay chất lượng, giá rẻ

Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy ngũ hành

Chọn hướng cửa phòng ngủ dựa theo ngũ hành sẽ giúp gia chủ luôn được may mắn, tài lộc…

Hướng cửa phòng ngủ với người mệnh Kim

Những người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Mộc nên hướng cửa phòng ngủ của người mệnh Kim nên là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam.

Hướng cửa phòng ngủ với người mệnh Kim

Hướng cửa phòng ngủ của người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Kim nên hướng cửa phòng ngủ của mệnh Mộc nên đặt là hướng Bắc, hướng Đông và Đông Nam.

Hướng cửa với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, tương khắc với mệnh Thổ. Vậy nên để bố trí hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy, người mệnh Thủy nên lựa chọn hướng Bắc và hướng Tây Bắc.

Hướng cửa với người mệnh Thủy

Hướng cửa phòng ngủ với người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, Hỏa khắc Thủy và tương sinh với Mộc nên những người mệnh Hỏa cần đặt hướng phòng ngủ theo hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam.

Hướng cửa phòng ngủ với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy. Vậy nên người mệnh Thổ có thể đặt hướng phòng ngủ theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc để hút tài lộc, mang lại may mắn.

Khám phá: 20+ mẫu khóa thông minh tốt nhất cho cửa phòng

4 sai lầm cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ

Dưới đây là một số sai lầm gia chủ cần tránh khi bố trí hướng cửa phòng ngủ:

 • Gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ: Điều này sẽ khiến hung khí dễ dàng đi vào phòng, từ đó gây ra vận đen và khiến gia chủ gặp khó khăn.
 • Cửa phòng ngủ thông với cửa chính: Theo quan niệm phong thủy, cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính có thể mang lại những bất lợi về sức khỏe và tài sản của gia chủ. Bên cạnh đó, cửa phòng ngủ đặt đối diện cửa chính cũng có thể dẫn tới sự can thiệp của người thứ ba, từ đó gây khó khăn và phiền toái cho gia chủ.

sai lầm cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ

 • Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh: Đây là một trong những điều cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ. Điều này có thể làm cho hung khí và uế khí bay vào trong phòng ngủ, từ đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.
 • Cửa phòng ngủ hướng ra bếp: Điều này sẽ tạo điều kiện cho mùi thức ăn, dầu mỡ bay vào phòng ngủ, từ đó ảnh hưởng tới không gian và sức khỏe của chủ nhân sống trong căn phòng.

Trên đây là một số chia sẻ của Krass về cách đặt hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy cũng như những điều cần tránh khi lựa chọn hướng cho phòng ngủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được những hướng phù hợp cho không gian phòng ngủ của gia đình mình.

Đọc thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee