Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ có kỵ không?

Hiện nay một số căn nhà hạn chế về diện tích thường có cách bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ. Vậy cách bố trí này có phạm phong thủy hay không? Nếu có thì sẽ phải hóa giải như thế nào? Cùng Krass tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Krass để tìm câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này nhé.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ có sao không?

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, phòng thờ được coi là không gian thờ cúng tổ tiên, mang theo sự thiêng liêng và cao cả. Trong khi đó phòng ngủ lại là không gian riêng tư, hạnh phúc của nhiều người. Vì vậy trong phong thủy, việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ là bất tôn kinh, làm ô uế không gian thiêng liêng, không phải phép với các bậc tổ tiên. Đây được coi là đại kỵ trong phong thủy.

Việc thiết kế phòng ngủ đối diện phòng thờ có thể khiến cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình trở nên rạn nứt, dễ mâu thuẫn, xung khắc và không ai nhường ai. Quan trọng hơn là những luồng khí không tốt sẽ quanh quẩn trong nhà, không thể thoát ra ngoài, từ đó dẫn tới mâu thuẫn trở nên nặng nề, gia đình đổ vỡ, tiền tài hao tổn.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ có sao không

Xem thêm: 20+ mẫu khóa cửa thông minh tốt nhất cho cửa nhà

Cách hóa giải cửa phòng thờ đối diện cửa phòng ngủ

Dưới đây là một số cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ mà các gia chủ có thể áp dụng:

Thay đổi vị trí của 1 trong 2 cửa

Cách đầu tiên để hóa giải cửa phòng thờ đối diện cửa phòng ngủ chính là thay đổi vị trí 1 trong 2 cửa để 2 cánh cửa không còn đối diện nhau nữa.

Cũng có nhiều gia đình lựa chọn cách thay đổi vị trí của bàn thờ để không đối diện với cửa phòng ngủ. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, việc thay đổi này có liên quan tới vấn đề tâm linh của gia đình, vì vậy cần được sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm.

Cách hóa giải này được xem là khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nó lại có thể mang tới hạnh phúc, bình yên và tài lộc cho gia đình.

Sử dụng cây phong thủy

Nếu bạn không muốn thay đổi hướng của cửa phòng ngủ hay phòng thờ thì có thể lựa chọn sử dụng cây phong thủy. Trước cửa phòng thờ, bạn có thể đặt cây xanh với tác dụng ngăn chặn những luồng khí uế tràn sang. Bên cạnh đó, cây xanh phong thủy còn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc và điều hòa không khí trong phòng thờ, mang tới không gian trong lành và thoáng mát.

Cách hóa giải cửa phòng thờ đối diện cửa phòng ngủ

Sử dụng tấm bình phong

Đây cũng là một trong những cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ được nhiều gia chủ áp dụng. Bình phong được làm bằng gỗ sẽ giúp hạn chế những luồng khí không tốt tiến thẳng đến khu vực bàn thờ, hạn chế sự ô uế.

Bạn nên lựa chọn tấm bình phong được làm bằng gỗ, có mùi thơm để tạo cảm giác thoải mái và thư thái. Nên chọn những tấm bình phong được thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa để tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian phòng thờ.

Lưu ý khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian riêng tư, ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc và chất lượng sống của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi đặt cửa phòng thờ bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không nên đặt phòng ngủ ở vị trí dưới gầm cầu thang, cũng không nên đặt cạnh cầu thang. Bởi những luồng khí xấu từ cầu thang có thể tràn vào phòng, tạo nên xung đột trong mối quan hệ của vợ chồng.
  • Không nên thiết kế cửa sổ tròn bên trong phòng ngủ.

Lưu ý khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy

  • Không nên đặt cửa phòng ngủ hướng thẳng ra phòng khách để tránh ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.
  • Không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, hạnh phúc cũng như tiền tài của gia đình.
  • Không nên đặt cửa phòng ngủ hướng ra bếp để tránh gây ảnh hưởng tới tình cảm và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là một số chia sẻ của Krass về vấn đề cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng thờ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu và lựa chọn được cách hóa giải phù hợp đối với điều cấm kỵ trong phong thủy này.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee