Đại kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa chính và cách hóa giải

Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là một trong những đại kỵ mà các gia chủ không nên thiết kế. Bởi lẽ điều này vừa gây nên sự bất tiện trong cuộc sống thường ngày vừa có thể mang lại những điều xui rủi, không may mắn cho gia chủ. Vậy khắc phục cửa chính đối diện cửa phòng ngủ như thế nào? Cùng Krass tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Tại sao không nên làm cửa phòng ngủ đối diện cửa chính?

Như chúng ta đã biết, phòng ngủ là không gian riêng tư và rất quan trọng trong một ngôi nhà, giúp các thành viên nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập. Trong khi đó cửa chính của ngôi nhà lại là nơi có nhiều người qua lại. Việc đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có thể mang lại nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt và không tốt cả về mặt phong thủy:

Bất tiện trong sinh hoạt

Phòng ngủ của mỗi gia đình vốn là không gian riêng tư, mang đậm những nét cá nhân. Vậy nên nếu thiết kế phòng ngủ đối diện cửa ra vào sẽ dẫn tới tình trạng người ở bên ngoài dễ dàng nhìn vào bên trong phòng ngủ.

Như vậy họ có thể dễ dàng thấy được hết các không gian và hoạt động của các thành viên trong phòng ngủ. Điều này có thể gây nên sự bất tiện trong đời sống sinh hoạt và tính riêng tư cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Tại sao không nên làm cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Không tốt cho phong thủy

Việc thiết kế hai cửa đối diện nhau trong nhà chính là cấu trúc “cửa đối cửa” – một trong những đại kỵ của phong thủy nhà ở. Vì cửa ra vào vốn là không gian di chuyển của những luồng vượng khí vào căn phòng. Khi đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ khiến cho những luồng khí tốt bị hút hết vào bên trong phòng ngủ mà không thể lan tỏa ra các không gian khác. Điều này có thể dẫn tới những điều xui rủi, không may mắn tới cho gia chủ.

Tham khảo: Các mẫu khóa điện tử thông minh tốt nhất cho cửa nhà

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Việc thiết kế cửa chính đối diện cửa phòng ngủ gây nên rất nhiều bất tiện cho gia chủ. Vì vậy nếu đã lỡ thiết kế thì bạn cần sớm tìm cách hóa giải. Dưới đây là một số cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa chính đơn giản mà hiệu quả:

Đổi hướng cánh cửa phòng ngủ

Khi hai cửa đối diện nhau, lúc này các bạn cần thực hiện xây bịt lối cửa phòng ngủ cũ lại, sau đó chọn hướng cửa mới. Lưu ý hướng cửa mới này cần phải đảm bảo các yếu tố phong thủy và hợp tuổi gia chủ để mang lại những điều may mắn.

Sử dụng tấm bình phong

Việc sử dụng tấm bình phong giúp ngăn cách vị trí 2 cửa đối nhau, làm huyền quang cũng là cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nên lựa chọn tấm bình phong có kích thước lớn hơn so với cửa phòng ngủ. Như vậy chúng mới có thể giúp ngăn cản những dòng khí chạy thẳng vào trong phòng ngủ.

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Sử dụng cây lớn để chắn giữa 2 cửa

Các bạn cũng có thể sử dụng cách đặt cây cảnh có kích thước lớn để chắn giữa không gian phòng ngủ và cửa chính ra vào. Gia chủ nên lựa chọn các loại cây có lá to sẽ phù hợp hơn với không gian nội thất đồng thời đảm bảo việc chăm sóc luôn dễ dàng. Và đặc biệt, bạn cần phải chăm sóc cây thật kỹ, tránh để cây có lá héo hay bị chết.

Ngoài ra để khắc phục thế “cửa đối cửa” này bạn cũng có thể áp dụng cách lắp khung cửa và đẩy chân cửa cao lên trên ít nhất 1cm. Như vậy chúng có thể giúp đảm bảo việc giữ lại được những luồng khí mát lành ở trong ngôi nhà.

Trên đây là một số những bất lợi của việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính và cách khắc phục lỗi thiết kế này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu và nắm được cách khắc phục lỗi phòng ngủ đối diện cửa ra vào, từ đó mang lại những điều may mắn và tốt đẹp tới cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee