Cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm nhanh sạch như mới

Cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi mới lắp đặt cửa. Bởi lẽ ai cũng mong muốn cửa luôn sạch đẹp, mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Vậy cách tẩy sơn nước trên cửa nhôm như nào để lấy lại vẻ sáng bóng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Krass nhé.

Dụng cụ để tẩy sơn nước trên cửa nhôm

Trước khi tìm hiểu về cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng để lau và làm sạch giúp quá trình tẩy sơn trên cửa nhôm diễn ra dễ dàng và nhanh chóng:

  • Chổi cao su: Sử dụng chổi cao su sau đó nhúng vào xô nước nóng. Nhỏ vào đó một vài giọt nước rửa chén. Bạn làm ướt cửa rồi sau đó làm sạch cửa nhôm bằng chiếc chổi cao su này.
  • Giấy báo: Có thể sử dụng giấy báo cũ có sẵn trong nhà thấm ướt và vệ sinh cửa nhôm kính
  • Bình xịt: Bình xịt có tay cầm sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn dễ dàng vệ sinh các góc cạnh, khe hở nhỏ trên cửa nhôm.
  • Cần gạt: Hầu hết các loại cần gạt hiện nay đều được gắn cao su, giúp loại bỏ vết sơn hiệu quả.
  • Vải mềm: Vải mềm có khả năng thấm hút tốt, có thể làm sạch bề mặt nhôm nhanh chóng mà không làm xước nhôm.
  • Bọt biển: Đây là loại dụng cụ vệ sinh cửa nhôm Xingfa dính sơn nước quen thuộc vì chúng có khả năng thấm hút và tạo bọt tốt.

Dụng cụ để tẩy sơn nước trên cửa nhôm

Xem thêm: Khóa vân tay cửa nhôm kết nối Bluetooth

Cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm

Dưới đây là một số cách tẩy sơn dính trên cửa nhôm hiệu quả, đơn giản tại nhà.

Tẩy sơn trên cửa nhôm bằng dung dịch Amoniac

Bạn có thể lau và làm sạch các vết bẩn trên cửa nhôm một cách nhanh chóng bằng việc sử dụng dung dịch Amoniac. Cách thực hiện tương đối đơn giản:

  • Pha dung dịch với nước theo tỷ lệ 1:3
  • Sử dụng khăn mềm nhúng vào dung dịch vừa pha sau đó dùng nó để lau cửa nhôm kính.

Tẩy sơn trên cửa nhôm bằng dung dịch Amoniac

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng giấm/rượu trắng

Một trong những cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm hiệu quả chính là sử dụng giấm hoặc rượu trắng. Những dung dịch này có nồng độ cồn cao, có khả năng tẩy được hầu hết các vết bẩn cứng đầu có trên bề mặt.

Bạn có thể sử dụng khăn mềm sau đó thấm một ít các dung dịch giấm hoặc rượu trắng để lau sạch các vết sơn có trên cửa. Tuy nhiên chúng lại có khả năng tẩy rửa khá mạnh. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng trên các vết sơn nước dính cứng đầu, lâu ngày khó tẩy để không làm ảnh hưởng tới bề mặt của cửa.

Vệ sinh cửa nhôm xingfa dính sơn nước bằng giấm

Cách tẩy sơn dính trên cửa nhôm bằng bột ngô

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại dung dịch có tính tẩy rửa mạnh gây ảnh hưởng tới cửa thì có thể lựa chọn phương pháp làm sạch từ thiên nhiên như bột ngô. Bột ngô có khả năng loại bỏ đi các vết bẩn cứng đầu như sơn nước một cách hiệu quả.

Để tẩy sơn trên cửa nhôm bằng bột ngô, bạn chỉ cần sử dụng một ít bột ngô pha cùng với nước để tạo thành một hỗn hợp vừa phải, không quá đặc và cũng không quá loãng. Sau đó bôi hỗn hợp này lên vùng bị dính sơn nước của cửa và dùng khăn mềm lau lại nhiều lần. Hỗn hợp bột ngô sẽ làm cho sơn bong tróc ra một cách nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng của cửa.

Cách tẩy sơn dính trên cửa nhôm bằng bột ngô

Tham khảo: TOP 20+ khoá vân tay cửa nhôm kính, cửa gỗ, cửa sắt

Tẩy sơn trên cửa nhôm bằng nước tẩy móng tay

Nước tẩy móng tay là một trong những dung dịch được sử dụng trong cách tẩy sơn trên cửa nhôm hiệu quả và dễ dàng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt trực tiếp lên trên vết sơn nước của cửa nhôm, sau đó dùng khăn mềm lau sạch lại nhiều lần.

Tẩy sơn trên cửa nhôm bằng nước tẩy móng tay

Tẩy sơn trên cửa nhôm bằng bột phấn

Nếu bạn có sẵn bột phấn viết bảng trong nhà thì có thể sử dụng chúng làm dung dịch tẩy vết sơn dính trên cửa nhôm. Bạn chỉ cần lấy một ít bột phấn pha với ít nước và bôi lên những chỗ bị dính sơn nước. Sau đó sử dụng khăn mềm sạch lau lại nhiều lần là được.

Tẩy sơn trên cửa nhôm bằng bột phấn

Trên đây là một số cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm hiệu quả và đơn giản tại nhà mà Krass muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm ra được phương pháp vệ sinh cửa nhôm phù hợp nhất.

Đọc thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee