Cách mở cửa nhôm kính bị khóa trong

Cách mở cửa nhôm kính bị khóa trong là vấn đề được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bởi cửa nhôm kính hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, công ty… Nhiều người băn khoăn nếu vô tình khóa trong nhưng không tìm thấy chìa khóa sẽ phải xử lý như thế nào. Nếu bạn cũng đang có chung nỗi băn khoăn này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Ngay sau đây Krass sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách mở khóa cửa nhôm kính nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách mở cửa nhôm kính bị khóa trong

Dưới đây là một số cách mở cửa nhôm kính bị khóa trong đơn giản nhất:

Trường hợp cửa bị khóa trong có chìa khóa

Thực tế mỗi một chiếc cửa đều có riêng một bộ chìa khóa cho nó được sử dụng để mở và khóa cửa. Trong trường hợp cửa bị khóa trong nhưng bạn vẫn có chìa khóa thì chỉ cần cắm chìa vào ổ khóa và xoay mở chốt. Sau đó bạn có thể mở cửa dễ dàng như bình thường.

Cách mở cửa nhôm kính bị khóa trong

Trường hợp cửa bị khóa trong và không có chìa

Hầu hết các loại cửa nhôm kính hiện nay đều được khóa/mở bằng chìa khóa cơ. Vì vậy việc làm mất chìa khóa là điều có thể dễ hiểu. Dưới đây là cách phá khóa cửa nhôm kính trong trường hợp khẩn cấp:

Sử dụng thanh kim loại nhỏ

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc kẹp sau đó uốn thành hình chữ L có độ dài tương ứng với kích thước của ổ khóa và thực hiện các bước sau đây:

  • Cho chiếc kẹp vào rãnh lớn nhất của khe cắm trên ổ khóa để tạo ra điểm cố định cho việc mở khóa dễ dàng hơn.
  • Sử dụng thêm 1 chiếc kẹp nữa luồn vào phần còn lại của khe trên ổ khóa
  • Thực hiện nâng hết chiều cao của các bi khóa lên.
  • Tập trung nâng vào những chốt bi đang bị kẹt của khóa
  • Sau khi đã nâng được hết các bi khóa bị kẹt, bạn tháo chiếc kẹp thứ 2 ra và vặn chiếc kẹp 1 theo chiều mở cửa cho tới khi nghe tiếng “tạch” là bạn đã mở cửa thành công rồi.

Sử dụng thanh kim loại nhỏ mở cửa nhôm kính bị khóa trong

Sử dụng dao

Cách mở cửa nhôm kính bị khóa trong này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một con dao to nhưng mảnh để vừa với khe cửa phía bên có mấu khóa. Sau đó lách con dao vào và khéo léo cậy cho phần mấu khóa thụt vào bên trong. Trong khi dao vẫn đang giữ cho phần mấu khóa hơi tách ra thì bạn kéo cửa thật mạnh là có thể mở cửa.

Sử dụng dao

Để hạn chế tình trạng làm mất chìa hay bị sao chép chìa khóa, hiện nay nhiều hộ gia đình đã chuyển sang dùng các loại khóa điện tử cho cửa nhôm kính, cửa kính cường lực. Khóa thông minh không chỉ bảo mật tốt hơn mà còn giúp gia chủ tiết kiệm thời gian mở khóa, không cần phải mang theo chìa khóa lỉnh kỉnh.

Xem thêm: Các loại khóa cửa nhôm kính thông dụng hiện nay

Cách mở khóa cửa nhôm kính bị kẹt

Một số trường hợp cửa lâu ngày không được sử dụng hoặc do tác động của môi trường, thời tiết, khóa cửa có thể bị han gỉ, xuống cấp dẫn tới tình trạng bị kẹt, gây khó khăn trong quá trình đóng mở cửa. Bạn có thể vệ sinh qua phần han gỉ sau đó tra thêm dầu bôi trơn để giúp việc mở khóa được trơn tru và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên việc tra dầu này chỉ có thể khắc phục được trong một giới hạn nhất định. Nếu cửa nhôm kính của gia đình bạn đã quá cũ, xuống cấp quá trầm trọng thì tốt nhất bạn nên tìm mua và lắp đặt cửa mới để quá trình sử dụng được thuận tiện, trơn tru.

Cách mở khóa cửa kính cường lực không cần chìa

Dưới đây là một số cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt mà không cần sử dụng chìa nhất định bạn nên biết:

Sử dụng thẻ ngân hàng, thẻ sim hoặc các loại thẻ cứng

Để thực hiện cách mở khóa cửa kính cường lực này, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc thẻ ngân hàng, thẻ sim hoặc bất kỳ loại thẻ cứng nào không dùng tới. Sau đó bẻ hơi cong 1 đầu thẻ và nhét thẳng vào điểm khóa. Bạn chỉ cần dùng sức đẩy cho tới khi chốt khóa trượt ra khỏi hốc khóa là có thể mở được cửa.

Sử dụng thẻ ngân hàng, thẻ sim hoặc các loại thẻ cứng mở khóa

Sử dụng 1 chiếc que sắt/thép

Để làm theo cách này, chúng ta cần chuẩn bị 1 que sắt hoặc thép dài và dày khoảng 1mm. Thực hiện các bước như sau:

  • Uốn cong que sắt khoảng 130 độ sau đó luồn qua chỗ chốt cửa sao cho 2 đầu que thò ra bên ngoài và chốt cửa sẽ nằm ở giữa
  • Sau đó chập 2 đầu sắt lại với nhau, kết hợp kéo thanh sắt ra và đẩy cửa vào
  • Thanh sắt sẽ có tác dụng gạt chốt cửa ra và bạn sẽ mở được cửa nhanh chóng.

Sử dụng 1 chiếc que sắt để mở khóa

Sử dụng tua vít

Cách mở khóa cửa nhôm kính này sử dụng cho các loại khóa tay nắm tròn có 1 mặt là nút bấm khóa còn mặt còn lại là lỗ cắm chìa.

Đầu tiên bạn sử dụng 1 chiếc tua vít cắm vào lỗ khóa sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ. Kết hợp vặn tua vít và xoay tay nắm tròn của cửa cho tới khi khóa được bật mở là bạn đã thành công rồi.

Trên đây là một số cách mở cửa nhôm kính bị khóa trong, bị kẹt hoặc mở không cần chìa mà Krass muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích giúp bạn đọc có thể chủ động mở khóa trong những trường hợp khẩn cấp.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee