2 mẫu khóa cửa thông minh có camera hiện đại nhất

Khóa cửa thông minh có camera được thiết kế hiện đại, tiên tiến giúp việc mở khóa của người dùng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây Krass sẽ chia sẻ tới bạn đọc 2 mẫu khóa cửa thông minh sử dụng camera để mở khóa uy tín và chất lượng nhất.

Khóa cửa thông minh có camera là gì?

Khóa cửa thông minh có camera là dòng khóa hiện đại được tích hợp công nghệ thông minh với đa dạng các tính năng mở khóa như Face ID, vân tay, mật mã… Các thiết bị này có thiết kế đầu đọc vân tay, camera, chuông hình hiển thị bên trong. Khi quét mã kết nối cùng bộ xử lý bên trong khóa để có thể lưu trữ thông tin của chủ nhà. Sau đó thiết bị sẽ thực hiện đối chiếu với dữ liệu đã được nhập vào bên trong đầu đọc.

Hiện nay các mẫu khóa cửa thông minh có thiết kế camera còn được tích hợp thêm các tính năng mở khóa hiện đại như mở khóa bằng thẻ từ, mở khóa bằng mật khẩu, mở khóa bằng Face ID… Một số mẫu khóa hiện đại còn có thể kết hợp cùng với các thiết bị phụ trợ đi kèm như smartphone, chuông cửa, màn hình…

Khóa cửa thông minh có camera là gì

Xem thêm: Top 3 khóa cửa nhận diện khuôn mặt chính hãng, tốt nhất

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa cửa có camera

Cấu tạo của khóa cửa có camera

Đa phần các thiết bị khóa cửa thông minh có camera được thiết kế với cấu tạo chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Lõi thép giúp khóa cửa trở nên chắc chắn, chống lại sự tác động cạy phá từ bên ngoài. Khóa có cấu tạo phức tạp hơn nhiều so với các ổ khóa cửa thông thường. Các thiết bị này bao gồm các bộ phận chủ yếu:

  • Bộ phận nhận dạng khuôn mặt, đầu đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ hoặc bảng số bấm mật mã. Thông thường bộ phận này sẽ được lắp đặt ở bên ngoài để thuận tiện cho việc mở cửa.
  • Bộ phận khóa chốt để khóa cửa, thường sử dụng loại chuyên dụng dành cho khóa cửa bằng điện tử.
  • Một bộ nguồn để lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa
  • Bộ phận cố định và gắn chốt để lắp đặt trên thiết bị khóa trên cửa.
  • Ngoài ra, tùy thuộc vào từng hãng mà thiết kế khóa cửa thông minh tích hợp camera sẽ có thêm một số các bộ phận khác.

Cấu tạo của khóa cửa có camera

Tham khảo: Các mẫu khóa cửa chung cư thông minh chính hãng tốt nhất

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa thông minh có camera

Với các dòng khóa điện tử hiện nay, camera sẽ được tích hợp trên cả phần thân khóa, kết hợp cùng với công nghệ 3D, hệ thống sẽ quét các điểm nhận dạng xung quanh để có thể nhận dạng 3D khuôn mặt người sử dụng. Từ đó thu thập dữ liệu trong hệ thống.

Khi người dùng muốn mở khóa bằng khuôn mặt, bạn chỉ cần ghé gương mặt vào camera của thiết bị, lúc này camera hồng ngoại sẽ quét tất cả các điểm trên khuôn mặt để thực hiện phân tích và so sánh với dữ liệu khuôn mặt 3D đã đăng ký trước đó để tiến hành nhận dạng. Nếu dữ liệu thu thập được trùng khớp với dữ liệu đã đăng ký trước đó, khóa sẽ tự động mở ra. Với nguyên lý hoạt động này, Thiết bị sẽ chỉ nhận diện gương mặt của người thật, đối với hình ảnh người bằng ảnh chụp, thiết bị sẽ từ chối việc nhận dạng.

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa thông minh có camera

Các mẫu khóa cửa thông minh có camera hiện đại nhất

Dưới đây là một số mẫu khóa cửa thông minh sử dụng camera hiện đại, chất lượng nhất mà khách hàng có thể tham khảo:

Khóa cửa thông minh có camera chuông hình Krass H120

Khóa Krass H120 là dòng khóa camera tích hợp chuông hình hiện đại, cho phép người dùng mở cửa thông qua việc nhận dạng khuôn mặt 3D. Khóa có thiết kế đẹp mắt, tinh tế với thao tác mở khóa nhanh chóng và tiện lợi.

Bên cạnh chức năng mở khóa bằng khuôn mặt, khóa Krass H120 còn được trang bị thêm nhiều tính năng mở cửa khác như mở khóa bằng vân tay, mở khóa bằng mật khẩu, chìa cơ, app điện thoại… Với dòng khóa thông minh có camera như Krass H120, chủ nhà hoàn toàn có thể quan sát được người bên ngoài thông qua màn hình hiện đại.

Khóa cửa thông minh có camera chuông hình Krass H120

Khóa cửa thông minh có camera Krass H120
Bề mặt sinh trắc tĩnh mạch rộng gấp 4 lần

Khóa thông minh nhận diện khuôn mặt Krass K3

Krass K3 là dòng khóa cửa thông minh có camera trên thân khóa giúp bạn có thể biết rõ người đang đứng ngoài. Khóa mở cửa hoàn toàn tự động bằng vân tay, cơ chế mở cửa kéo đẩy Pull – Push hiện đại.

Ngoài ra, Krass K3 còn được tích hợp nhiều tính năng mở khóa như mã số, vân tay, thẻ từ, chìa cơ, app điện thoại… mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Dòng khóa thông minh này được thiết kế tinh tế, đẹp mắt có độ bền cao, camera sắc nét mang tới sự hiện đại, đẳng cấp và sang trọng cho không gian sống.

Khóa thông minh nhận diện khuôn mặt Krass K3

Khóa thông minh có camera nhận diện khuôn mặt Krass K3

Trên đây là 2 mẫu khóa cửa thông minh có camera hiện đại và uy tín nhất mà Krass muốn chia sẻ tới bạn đọc. Cả hai mẫu thiết kế này đều có cấu tạo chắc chắn, thiết kế thông minh, mang tới cho người dùng những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee