Cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không & Cách hóa giải

Cửa phòng ngủ đối diện nhau là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy, mang lại những điều xui rủi, không may mắn cho gia chủ. Vậy tác hại của việc cửa 2 phòng ngủ đối diện nhau là gì? Cách hóa giải ra sao? Hãy cùng Krass tìm hiểu ngay về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không?

Trong phong thủy, việc 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều kiêng kỵ. Theo quan niệm bố trí nhà trong phong thủy, mỗi thiết kế trong căn nhà sẽ mang theo những ý nghĩa khác nhau, có tác động trực tiếp tới con người. Cụ thể, theo quan niệm của ông cha ta “cửa sổ là đôi mắt, cửa chính là cái miệng của con người”.

Việc 2 cửa phòng đối diện nhau trong căn nhà có thể sẽ phạm phải những điều kiêng kỵ như”

Tạo ra sát khí

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, cửa giúp dẫn khí vào nhà và vào phòng nên các cửa phải được sắp xếp đan xen nhau. Tuyệt đối không nên thiết kế 2 phòng ngủ có cửa đối diện nhau để tránh tạo xung khắc, mang lại những điều không tốt cho gia chủ.

Ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ

Phòng ngủ chính là nơi riêng tư của các thành viên trong gia đình. Nếu thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối nhau sẽ dẫn tới tình trạng người ngoài hoặc người bên phòng đối diện có thể nhìn thấy hết các hoạt động cũng như cách bài trí của phòng ngủ. Điều này sẽ gây nên những bất tiện và mất đi tính riêng tư cho cả căn phòng.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau có sao không

Tác hại của khi làm cửa phòng ngủ đối diện nhau

Theo phong thủy việc hai cửa phòng ngủ đối diện nhau có thể gây nên nhiều tác hại. Ban đầu phải kể tới chính là việc các thành viên trong gia đình xảy ra cảnh bất hòa, cãi vã, mâu thuẫn. Điều này sẽ khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên trở nên xấu đi, thường xuyên bất hòa.

Với trường hợp khác, nếu như đối diện với phòng ngủ là nhà kho hoặc phòng thay đổ thì có thể khiến cho tình cảm vợ chồng trong gia đình trở nên bất hòa, thường xuyên cãi vã, đôi co. Vì đối với những không gian thường xuyên có người sống trong đó thì sát khí có thể sẽ ảnh hưởng tới chủ nhân của phòng ngủ ấy.

Xem thêm: Mẫu khóa thông minh cho cửa phòng ngủ tốt nhất

Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Trong phong thủy nhà ở, cửa của 2 phòng ngủ đối diện nhau có thể gây nên những điều không may mắn cho gia chủ. Bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây để giải quyết vấn đề này:

Di chuyển một cửa

Để có thể hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau, biện pháp cơ bản nhất chính là chỉnh sửa vị trí của một trong 2 cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới cần được tính toán đúng với kích thước tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Việc này sẽ đòi hỏi gia chủ cần có năng lực kinh tế, đôi khi nó còn gây nên bất tiện trong quá trình sửa chữa. Tuy nhiên đây chính là phương pháp cơ bản và hiệu quả nhất để có thể hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối nhau.

Với những căn hộ chung cư, việc sửa chữa có thể gặp nhiều khó khăn vì thủ tục xin ban quản lý tòa nhà thường rất lâu và phức tạp. Vậy nên khi lựa chọn mua nhà chung cư, gia chủ cần phải cân nhắc tránh lựa chọn những căn nhà có cửa 2 phòng đối diện nhau.

Cách hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Sử dụng vật che chắn

Nếu không thể thay đổi được vị trí của chiếc cửa kia thì bạn có thể sử dụng những tấm rèm ở hai bên cánh cửa để che đi một phần cánh cửa, giảm đi thế xung. Đồng thời cách thiết kế này còn giúp che đi không gian được nhìn thấy từ các vị trí khác, tạo nên sự riêng tư và thoải mái cho người sử dụng.

Bạn nên lựa chọn những loại chất liệu che chắn nhẹ nhàng, bằng vải hoặc những loại vật liệu không gây tiếng ồn, đảm bảo không ảnh hưởng tới thời gian sinh hoạt và thư giãn trong phòng.

Ngoài ra, nếu mặt bằng ngôi nhà của bạn rộng rãi thì có thể lựa chọn sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để thay đổi dòng khí từ 2 căn phòng, từ đó thay đổi đầu vận khí.

Treo thẻ kim bài phong thủy

Để hóa giải vấn đề cửa phòng ngủ đối diện nhau, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy. Đây được coi là lệnh bài với ý nghĩa phước trời ban xuống giúp cho gia chủ hóa giải các xung đột trong phong thủy.

Bạn có thể treo những kim bài như “Thiên Quang Tứ Phúc”, “Thiên Quan Thí Phước”, “Cát Tinh Cao Chiếu”….Tất cả các vật phẩm này đều có ý nghĩa Trời ban phước lành, đẩy lùi hạn khí, vận xấu do 2 cửa đối diện nhau tạo nên.

Treo thẻ kim bài phong thủy

Khám phá: Các mẫu khóa cửa phòng ngủ vân tay chất lượng, giá rẻ

Một số cách hóa giải khác

Bên cạnh các cách hóa giải trên, gia chủ cũng có thể áp dụng các cách dưới đây:

Sử dụng 2 cửa đối diện cò màu sắc và kích thước khác nhau

Bạn cần lựa chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà, đồng thời tăng cường sức mạnh nhiều hơn cho 1 trong 2 chiếc cửa. Đây chính là cách thay đổi mối quan hệ giữa 2 cửa đối nhau và khiến cho dòng chảy năng lượng trong nhà chậm hơn.

Trang trí thêm chậu cây cảnh

Cây xanh có rất nhiều tác dụng tốt trong phong thủy. Việc đặt cây xanh trên đường đi của nguồn năng lượng chính sẽ giúp làm giảm bớt dòng chảy năng lượng, tránh được nhiều yếu tố không may mắn. Bên cạnh đó, nếu không gian hành lang nhỏ, gia chủ có thể treo thêm các bức tranh phong thủy đơn giản hoặc tranh ảnh về các loại cây. Những cây hoa nhiều màu sắc cũng là yếu tố giúp làm giảm nguồn năng trực tiếp giữa 2 cửa, đem lại mối quan hệ hài hòa, khăng khít giữa các thành viên trong gia đình.

Trang trí thêm chậu cây cảnh

Sắp xếp nội thất của 2 phòng ngủ khác nhau

Việc sắp xếp nội thất trong 2 phòng ở phía đối diện khác nhau sẽ giúp không gian bên trong 2 cửa đa dạng và khác nhau. Điều này cũng giúp hóa giải những điều không may do thế “cửa đối cửa” tạo ra.

Cửa phòng ngủ đối diện nhau được coi là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, mang lại những điều xui rủi, không may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các gia chủ hiểu và lựa chọn được cách hóa giải lỗi phong thủy cửa phòng ngủ có cửa đối diện phù hợp nhất.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee