Phong thủy cổng nhà và cửa chính thế nào là tốt?

Phong thủy cổng nhà và cửa chính là 2 yếu tố quan trọng trong các công trình xây dựng, có ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Vậy phong thủy cửa cổng và cửa chính như thế nào là tốt? Cùng Krass Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tránh làm cổng đối diện cửa chính

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế phong thủy cổng nhà và cửa chính là không được đặt đối diện nhau.

Tác hại của việc cổng đối diện cửa chính

Trong phong thủy, cổng và cửa chính không chỉ là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới tỉnh thẩm mỹ của ngôi nhà mà nó còn quyết định sự hưng thịnh của gia đình. Đây được coi là nơi dẫn khí vào trong nhà, bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi các tác nhân xấu. Vậy nên việc đặt cổng và cửa chính cần phải được tính toán kỹ lưỡng, vừa đảm bảo về mặt khoa học vừa đảm bảo yếu tố phong thủy.

Trong phong thủy, cổng nhà và cửa chính thẳng hàng hay đối diện nhau sẽ tạo nên đường thẳng tối kỵ, có thể mang sát khí vào ngôi nhà của bạn. Ngoài ra xét về mặt thẩm mỹ, cổng đối diện cửa chính có thể sẽ dễ bị người ngoài dò xét vào không gian bên trong nhà. Vậy nên khi thiết kế cổng người ta thường đặt lệch trái hoặc lệch phải so với cửa chính.

Tác hại của việc cổng đối diện cửa chính

Cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

  • Sử dụng gương bát quái để khắc phục những luồng khí không may mắn vào nhà
  • Sử dụng rèm cửa giúp bạn tiết kiệm chi phí lại vừa có thể chắn được những luồng khí không tốt vào căn nhà.
  • Sử dụng cửa phụ với mục đích hạn chế các luồng khí không tốt vào cửa chính.

Cách hóa giải cửa chính đối diện cổng

Xem thêm: TOP 20+ khóa cửa cổng thông minh tốt nhất

Tránh làm cổng rộng hơn cửa chính

Theo phong thủy cổng nhà và cửa chính, bạn cần phải lựa chọn kích thước cửa cổng cân đối với cửa chính, đặc biệt tránh làm cửa cổng rộng hơn cửa chính. Theo nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, việc làm cổng quá lớn so với cửa chính có thể khiến cho ngôi nhà bị phân tán vượng khí, từ đó không giữ được tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tránh làm cổng rộng hơn cửa chính

Cửa chính đối diện cửa sau

Cửa chính được coi là nơi đón tài vận tốt, đón sinh khí tốt lành, mang theo may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy khi xây dựng nhà cửa, bạn không nên đặt cửa chính đối diện cửa sau. Bởi như vậy khí tốt đi vào nhà sẽ ngay lập tức bị thoát ra ngoài.

Tuy nhiên nếu lỡ xây cửa chính thẳng hàng với cửa sau thì bạn có thể treo một xâu tiền ngũ đế cổ hoặc đặt một chậu cây cao ở vị trí cửa phía cuối cùng để ngăn chặn vận tốt thoát ra bên ngoài. Đơn giản hơn bạn có thể sử dụng rèm chắn giữa 2 cửa, vừa tạo tính thẩm mỹ lại vừa giúp hóa giải lỗi phong thủy.

Cửa chính đối diện cửa sau

Tham khảo: Các mẫu khóa vân tay cửa gỗ giá rẻ chính hãng tốt nhất

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm

Ở những khu vực đông dân cư, không khó để chúng ta có thể bắt gặp những ngôi nhà có thiết kế cửa chính đối diện với cửa sổ của nhà hàng xóm. Tuy nhiên đây được coi là lỗi phong thủy nhà ở khá lớn.

Bởi theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy “Cửa đối cửa nhất suy, nhất thịnh”. Nghĩa là đặt cửa chính đối diện cửa sổ hàng xóm thì có thể dẫn tới xung đột, mối quan hệ giữa gia chủ và hàng xóm xung quanh có thể không tốt, thường xuyên xảy ra xích mích và tranh cãi. Bên cạnh đó, cách thiết kế này cũng có thể tạo nên sự không thoải mái trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của cả 2 bên gia đình.

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm

Một số cách hóa giải dễ dàng:

  • Treo rèm bên trong cửa chính để tránh tà khí từ gia đình hàng xóm xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.
  • Đặt bình phong bằng gỗ cũng là biện pháp giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của lỗi phong thủy này.

Cửa nhà đối diện cổng nhà hàng xóm

Cửa nhà đối diện cổng nhà hàng xóm không chỉ gây ảnh hưởng tới phong thủy mà còn gây ra nhiều rắc rối, bất tiện trong đời sống sinh hoạt của gia đình.

Nếu đặt cửa ở vị trí này, hàng xóm có thể dễ dàng nhìn thấy những hoạt động bên nhà của bạn, từ đó gây ảnh hưởng tới tính riêng tư của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra việc đặt cửa đối diện cổng của nhà hàng xóm cũng phạm thế “cửa đối cửa” mang hàm ý tương khắc khiến cho một chủ vượng và 1 chủ suy. Đặc biệt cách thiết kế này còn khiến cho các luồng khí bị phân tán, ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc của cả 2 gia đình.

Cửa nhà đối diện cổng nhà hàng xóm

Đối với thế hai nhà đối diện cửa chính, có rất nhiều cách để hóa giải như trồng cây trước cửa nhà, chọn hướng đi khác, treo chữ Thiên Quan Tứ Phúc tại cửa… Tùy thuộc phong cách kiến trúc và điều kiện xung quanh mà gia chủ có thể lựa chọn cách hóa giải sao cho phù hợp nhất.

Phong thủy cổng nhà và cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận, hạnh phúc, may mắn của gia đình. Hy vọng qua bài viết này gia chủ sẽ lựa chọn được vị trí đặt cửa chính và cổng nhà sao cho phù hợp nhất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại hợp phong thủy.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee