Sự khác biệt giữa mở khóa điện tử bằng Bluetooth và Wifi

Mở khóa điện tử bằng Bluetooth và Wifi đều là những tính năng mở cửa thông minh, mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Vậy sự khác biệt giữa 2 cách mở khóa này là gì? Hãy cùng Krass Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Mở khóa điện tử bằng Bluetooth

Mở khóa điện tử bằng Bluetooth là tính năng mở cửa của khóa thông minh mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Dù bạn đứng ở xa, không gần với khóa cửa nhưng vẫn có thể mở/đóng cửa một cách dễ dàng. Ưu điểm này rất thuận lợi trong những trường hợp bạn đang bận làm việc, nấu ăn tại không gian phòng làm việc, phòng bếp nhưng có khách tới chơi nhà.

Tuy nhiên loại khóa cửa thông minh Bluetooth này chỉ có khả năng mở bằng khiển remote với khoảng cách từ 3-5m. Thiết bị này không thể mở được cửa từ khoảng cách xa nếu bạn đang ở nơi làm việc hay đi du lịch .

Mở khóa điện tử bằng Bluetooth
Mở khóa nhanh chóng từ khoảng cách 3-5m

Lưu ý khi mở khóa điện tử bằng Bluetooth:

  • Luôn cầm theo khiển remote sát bên mình, tránh để bị kẻ gian lợi dụng để mở cửa.
  • Chú ý về pin của khiển, thay pin khi cần thiết để khiển hoạt động tốt nhất.
  • Chỉ nên đứng cách xa khóa từ 3-5m để mở cửa một cách dễ dàng nhất.
  • Bạn nên cẩn thận khi sử dụng Bluetooth tại nơi công cộng, chú ý môi trường ghép nối cũng có thể gây ảnh hưởng tới đường truyền của thiết bị.
  • Cần phải đảm bảo rằng tất cả các kết nối Bluetooth của bạn đều được cấu hình với yêu cầu cần thiết về bảo mật.

Mở khóa điện tử bằng Wifi

Đối với cách mở khóa điện tử bằng Wifi, chức năng mở cửa qua điện thoại thông minh được nâng cấp hơn rất nhiều. Người dùng có thể dễ dàng quản lý, tra cứu lịch sử ra/vào nhà dù ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần bạn có wifi. Không cần nhất thiết phải có mặt ở nhà nhưng bạn vẫn có thể đóng/mở cửa một cách dễ dàng.

Khi kích hoạt tính năng mở khóa thông minh bằng wifi, khóa cửa sẽ kết nối qua bộ chuyển đổi gateway để bạn có thể tìm kiếm, ghép nối trên app quản lý của điện thoại thông minh. Sau đó bạn sẽ thực hiện lựa chọn một mạng wifi để có thể kết nối với chiếc khóa của nhà mình. Như vậy chỉ cần chiếc khóa của nhà bạn luôn nằm trong vùng phủ sóng wifi thì bạn sẽ thực hiện được tính năng đóng mở cửa một cách dễ dàng.

Tìm hiểu thêm: Gateway là gì? Lý giải lý do khóa điện tử cần thiết bị Gateway

Mở khóa điện tử bằng Wifi
Khóa điện tử mở bằng Wifi không giới hạn khoảng cách

Khóa cửa Wifi có liên kết với ứng dụng điện thoại cho phép người dùng cài đặt khóa, tùy chỉnh chế độ mở đóng trong khoảng thời gian nhất định. Do đó bạn cũng rất dễ kiểm tra nhật ký mở khóa, xóa dấu vân tay hay thẻ từ.

Sau khi cài đặt, dù cách nhà bao xa bạn vẫn có thể mở/đóng cửa một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần chạm vào ổ khóa. Ngoài ra khi đi ra ngoài ở xa tầm kết nối của khóa, bạn cũng có thể dễ dàng cung cấp mật khẩu sử dụng 1 lần để cung cấp cho người thân, bạn bè mở khóa vào nhà. Khi cửa đã đóng lại thì cũng là khi mật khẩu 1 lần kia bị vô hiệu hóa.

Mở khóa từ xa qua app kết nối wifi
Dễ dàng phân quyền, cấp mật khẩu tạm thời cho người thân

Khóa cửa Wifi có khả năng tạo mật khẩu rất linh hoạt bao gồm mật khẩu vĩnh viễn cho gia chủ, mật khẩu sử dụng 1 lần cho khách, mật khẩu có thời gian hiệu lực tùy chỉnh theo nhu cầu người dùng; mật khẩu bằng mã Pin và mật khẩu bằng Bluetooth. Mỗi một khách tới chơi nhà có thể được cấp 1 mật khẩu riêng và chỉ được sử dụng trong 1 khoảng thời gian do chủ nhà quyết định.

Tuy nhiên nhược điểm của loại khóa này chính là khi nhà bạn mất điện, mất nguồn wifi thì bạn sẽ không thể sử dụng tính năng mở khóa bằng wifi nữa.

Xem thêm: Các mẫu khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại tốt nhất

Điểm giống và khác nhau giữa 2 cách mở khóa

Khác nhau

Đặc điểm Mở khóa bằng Bluetooth Mở khóa bằng Wifi
Cách thức hoạt động Mở bằng khiển remote. Mở qua ứng dụng trên App điện thoại thông minh.
Khoảng cách Từ 3-5m. Không giới hạn khoảng cách
Yêu cầu Không có yêu cầu đặc biệt nào. – Phải kết nối với bộ chuyển đổi Gateway Bluetooth.

– Khóa không kết nối được với sóng Wifi mà phải qua một thiết bị thứ 3.

Tính năng Không có tính năng nào đặc biệt. Có thể phân quyền, cấp mật khẩu tạm thời cho người thân từ xa, xóa mật khẩu, vân tay, quản lý lịch sử ra vào qua app,…

 

Giống nhau

Một trong những đặc điểm nổi bật và khá giống nhau của 2 cách mở khóa bằng Bluetooth và Wifi này phải kể tới chính là khả năng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho không gian sống:

  • Đều mở qua khoảng cách xa, không cần tiếp xúc vật lý với khóa. Điều này đặc biệt an toàn trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid hay những bệnh lây qua tiếp xúc.
  • Thời gian mở nhanh chóng, chính xác, chưa đến 0,5s.
  • Tiết kiệm thời gian hơn cho người sử dụng.
  • Hiện đại và an toàn hơn so với khóa cơ. Không cần đem theo chìa, tránh tình trạng làm mất hoặc bị kẻ gian sao chép chìa khóa.

Trên đây là sự khác nhau giữa mở khóa điện tử bằng Bluetooth và Wifi mà Krass muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc hiểu và lựa chọn cho mình những mẫu khóa phù hợp nhất.

Đọc thêm:

Đánh giá
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee