Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy chuẩn nhất

Kích thước cửa nhà vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ cần quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Vậy kích thước cửa phòng vệ sinh bao nhiêu là hợp lý? Cùng Krass tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn thường phải tính thêm độ dày khuôn cửa. Đa phần khuôn cửa sẽ dày khoảng 4.5cm – 6cm tính theo kích thước phủ bì. Chủ công trình cần cộng mỗi bên trái – bên phải kích cỡ tương ứng thì mới có thể tính được kích thước chính xác của cửa.

Nếu xét về độ phổ biến và phong thủy thì hiện nay cửa nhà vệ sinh cỡ nhỏ thường có kích cỡ 69x198cm. Trong khi đó, cửa nhà vệ sinh lớn có kích thước 81x214cm. Kích thước này chưa tính độ dày khuôn cửa. Dưới đây là kích thước cửa vệ sinh nằm trong Lỗ Ban đỏ.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy đẹp nhất là 69x198cm:

  • Chiều rộng: 69cm với khoảng cách xê dịch cho phép là 67.5cm đến 69.8cm.
  • Chiều cao: 198cm với khoảng cách xê dịch cho phép là 191.5cm đến 198.5cm

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Với khuôn cửa dày 4.5cm kích thước phủ bì cửa cụ thể là:

  • Chiều rộng khung bao cửa: 69cm + 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 780cm
  • Chiều dài khung bao cửa: 198cm + 4.5cm bên trên = 202.5cm.
  • Với khuôn cửa dày 5.5.cm kích thước cửa nhà vệ sinh cụ thể là:
  • Chiều rộng khung bao cửa: 69cm + 5.5cm bên trái + 5.5cm bên phải = 80cm
  • Chiều dài khung bao cửa: 198cm + 5.5cm bên trên = 203.5cm.

Với khuôn cửa dày 6cm kích thước cửa nhà vệ sinh cụ thể là:

Chiều rộng khung bao cửa: 69cm + 6cm bên trái + 6cm bên phải = 81cm
Chiều dài khung bao cửa: 198cm + 6cm bên trên = 204cm.

Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Xem thêm: Các mẫu khóa thông minh cao cấp, giá tốt cho cửa nhà

Kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ cho phòng trọ

Đối với những căn phòng trọ, nhà cho thuê, diện tích tương đối bị giới hạn nên bạn cần lưu ý lựa chọn cửa nhựa wc để giúp tiết kiệm không gian và tối ưu hóa chi phí.

Chiều cao

Chiều cao của cửa nhựa phòng tắm chuẩn nhất cho phòng trọ dao động trong khoảng 175cm, 180cm, 195cm, 200cm. Loại cửa này được sử dụng phổ biến là cửa xếp giá rẻ, đa dạng về màu sắc.

Chiều rộng

Nhằm tiết kiệm chi phí, chủ phòng trọ thường lựa chọn cửa nhựa nhà vệ sinh có chiều rộng khoảng 60cm, 65cm, 70cm, 80cm, 85cm. Tùy thuộc vào từng vị trí và phân loại nhà trọ cao cấp hay giá rẻ mà kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh cũng khác nhau.

Kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ cho phòng trọ

Lưu ý khi đo kích thước cửa nhà vệ sinh

Để lựa chọn được kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần cân đối

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cần phải cân đối, không nên quá to hoặc quá nhỏ. Cửa nhà vệ sinh quá to sẽ khiến chi phí xây dựng bị đội lên, đồng thời nó cũng sẽ tốn nhiều diện tích, khi mở cửa gây cảm giác chật chội và khó chịu cho người sử dụng.

Và ngược lại, cửa nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ khiến cho người dùng gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng, dù muốn lắp đặt hay sửa chữa các thiết bị vệ sinh bên trong cũng rất khó khăn.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần cân đối

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần tương xứng với các phòng khác

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự cân đối cho ngôi nhà của mình, bạn nên lựa chọn cửa nhà vệ sinh có kích thước tương xứng với cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp. Đặc biệt, khi chúng được đặt đối diện hay nằm cạnh nhau thì vấn đề này càng cần chú ý.

Kích thước cửa phòng vệ sinh theo chất liệu và mẫu cửa

Tùy vào kích thước cửa nhà vệ sinh mà chúng ta lựa chọn cửa có chất liệu phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng. Nếu như cửa nhà vệ sinh bằng gỗ, nhôm thì thiết kế cần khung cửa nên khi lắp đặt bạn cần tính toán để cửa không bị quá nhỏ so với không gian bên trong nhà vệ sinh.

Nếu diện tích nhà vệ sinh khiêm tốn thì kích thước cửa lựa chọn sẽ nhỏ, bạn nên lựa chọn cửa xếp bằng nhựa vì loại cửa này không có khung, giúp tối ưu hóa diện tích không gian.

Trên đây là một số chia sẻ của Krass về kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn được kích thước cửa phù hợp với không gian nhà vệ sinh của mình.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee