Cửa phòng ngủ đối diện bếp có sao không?

Cửa phòng ngủ đối diện bếp là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Bởi lẽ trong phong thủy, 2 không gian này đều có vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Bếp là nơi ta cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình, còn phòng ngủ là nơi tái tạo năng lượng sau một ngày dài hoạt động.

Vậy thiết kế bếp đối diện phòng ngủ có sao không? Cách hóa giải điều này như thế nào? Cùng Krass tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Cửa phòng ngủ đối diện bếp có kỵ không?

Câu trả lời là Có. Cửa phòng ngủ đối diện bếp là đại kỵ trong phong thủy.

Mỗi không gian trong ngôi nhà đều có chức năng riêng biệt, có vai trò cân bằng năng lượng và phục vụ cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất có thể giúp điều hòa nguồn năng lượng trong nhà ở, cân bằng âm dương và giúp các thành viên trong gia đình được thư giãn.

Phòng ngủ được coi là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình, cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau một ngày dài làm việc. Yêu cầu không gian phòng ngủ cần đảm bảo sự thông thoáng nhưng vẫn kín đáo, mang lại sự thoải mái cho chủ nhân.

Cửa phòng ngủ đối diện bếp có kỵ không

Trong khi đó, nhà bếp mang tính hỏa, là không gian nấu nướng, có chứa nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ, ẩm mốc… không lý tưởng để nghỉ ngơi. Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực như:

  • Cửa phòng đối diện bếp sẽ gây ồn ào trong quá trình nấu nướng. Mùi thức ăn, dầu mỡ dễ dàng theo luồng khí đi vào không gian, tích tụ trong phòng ngủ. Từ đó làm giảm chất lượng giấc ngủ, tác động tới tinh thần cũng như sức khỏe của chủ nhân căn phòng.
  • Cửa phòng ngủ đối diện với bếp sẽ làm mất đi tính riêng tư cho chủ nhân của căn phòng ngủ đó, gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt.
  • Năng lượng hỏa từ căn bếp cũng có thể tác động tới không gian phòng ngủ, trực tiếp ảnh hưởng tới chủ nhân của căn phòng. Trong phong thủy, năng lượng hỏa rọi chiếu có thể khiến cho chủ nhân dễ nóng nảy, xuất hiện cãi vã trong gia đình, không tốt cho các mối quan hệ trong gia đình. Đặc biệt vợ chồng có thể bất hòa dẫn tới li hôn.
  • Với những chủ nhân trong phòng ngủ có mệnh hỏa, cửa phòng ngủ đối diện bếp sẽ là đại kỵ. Công việc cũng như tiền tài của chủ nhân không suôn sẻ, sinh đau ốm, bệnh tật.

Cửa phòng ngủ đối diện bếp gây bất hòa

Xem thêm: Các mẫu khóa cửa thông minh vân tay cho phòng ngủ tốt nhất

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Để hóa giải đại kỵ bếp đối diện cửa phòng ngủ, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây:

Thay đổi vị trí các cửa

Đây là cách hóa giải triệt để nhất của đại kỵ cửa phòng ngủ nhìn ra bếp. Gia chủ có thể di chuyển hướng cửa hoặc đặt lệch hướng cửa để tránh cho chúng đối diện nhau.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không đặt đầu giường hướng vào bếp để tránh mang lại những điều xui rủi trong cuộc sống.

Sử dụng tấm chắn hoặc bình phong

Giải pháp lắp đặt vách ngăn để che chắn giữa phòng ngủ và nhà bếp hiện nay được rất nhiều gia chủ áp dụng. Cách hóa giải này mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Gia chủ có thể sử dụng các tấm chắn bằng gỗ, kính, nhựa hoặc vải… để ngăn cách không gian phòng ngủ và nhà bếp. Điều này sẽ giúp làm giảm tác động mạnh của ánh sáng, khí độc và mùi thức ăn từ bếp bay ra.

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Treo tranh hoặc gương, đèn

Treo tranh hoặc gương, đèn để phản chiếu ánh sáng và khí từ bếp là cách hóa giải phổ biến trong phong thủy. Phương pháp này tạo nên sự cân bằng và hài hòa trong không gian. Bạn nên lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp như tranh hoa quý, tranh gia đình, tranh phong thủy, tranh mã đáo thành công… để tăng cường vượng khí cho không gian phòng ngủ.

Việc thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp là đại kỵ trong phong thủy, có thể khiến cho gia đình mâu thuẫn, cãi vã, ảnh hưởng tới tiền tài và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Hy vọng những cách hóa giải Krass chia sẻ trên đây sẽ giúp hạn chế được những điều xui rủi, mang lại may mắn cho gia chủ.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee