Hướng dẫn từ A-Z cách cài đặt vân tay cho khóa cửa thông minh

Cách cài đặt vân tay cho khóa thông minh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Với những người lần đầu sử dụng, nếu không có sự hướng dẫn của đội ngũ tư vấn, nhân viên lắp đặt thì sẽ rất dễ cài đặt sai, bị lỗi không sử dụng được.

Hãy cùng Krass Việt Nam tìm hiểu chi tiết về cách cài đặt cho các loại khóa vân tay thông minh qua bài viết dưới đây nhé.

Khóa cửa vân tay là gì và sử dụng có khó không?

Khóa vân tay là loại khóa có mức độ bảo mật cao hơn so với các loại khóa cửa thông thường. Người dùng chỉ cần đặt ngón tay đã cài đặt thông tin lên đầu đọc của khóa là có thể mở cửa nhanh chóng và dễ dàng.

Khóa cửa vân tay là gì và sử dụng có khó không
Sử dụng khóa cửa vân tay để mở khóa nhanh chóng

Công nghệ nhận diện sinh trắc học trên khóa sẽ quét các đường vân tay của người dùng, nếu thông tin trùng khớp với những dữ liệu đã được lưu trước đó thì khóa sẽ tự động mở cửa.

Các dòng khóa cửa thông minh hiện nay mang tới cho người dùng nhiều sự tiện lợi như thời gian mở khóa nhanh chóng, không dễ dàng bị đánh cắp hay sao chép giúp tăng tính bảo mật, có thể quản lý từ xa qua app điện thoại thông minh…

Cách cài đặt khóa cửa thông minh cũng khá đơn giản và dễ dàng, gia chủ không cần phải lo lắng. Cùng đọc tiếp để tìm hiểu cách cài đặt khóa vân tay thông minh hay cách thêm vân tay cho khoá cửa nhé.

Các bước cài đặt vân tay cho khóa thông minh

Dưới đây Krass sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách thêm vân tay cho khoá cửa thông minh chi tiết và đúng kỹ thuật:

Đăng ký dấu vân tay cho chủ nhà

Với những trường hợp lần đầu sử dụng thì người dùng cần phải cài đặt thông tin Admin. Tài khoản Admin chính là thông tin của chủ nhà – người sẽ có quyền kiểm soát toàn bộ thông tin đăng nhập trên khóa cửa thông minh của gia đình.

Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng của khóa để khóa sáng đèn và hiển thị nội dung. Trên màn hình số, người dùng sử dụng các ký hiệu * và # để lựa chọn danh mục cài đặt thông tin Admin.

Bước 2: Lựa chọn mục “Mật khẩu vân tay” thuộc danh mục “Admin”; sau đó đặt vân tay lên đầu đọc cảm biến nhận diện của khóa. Thao tác chạm vân tay sẽ được thực hiện 3-4 lần và cuối cùng nhấn nút #

Bước 3: Sau khi đã thu thập được dữ liệu thành công, hệ thống trung tâm xử lý của khóa sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc thông báo bằng giọng nói.

Đăng ký dấu vân tay cho chủ nhà
Cài đặt thông tin Admin

Các bước đăng kí dấu vân tay cho thành viên

Sau khi đã có mật khẩu vân tay Admin, người dùng có thể cài đặt khóa vân tay thêm mật khẩu vân tay cho các thành viên khác. Với mật khẩu thành viên, chủ nhà có thể cài đặt nhiều mật khẩu cho các thành viên trong gia đình, người giúp việc hay những người thân quen thường xuyên ra vào ngôi nhà.

Admin vẫn là người có thể kiểm soát thêm mới, xóa bỏ đi những thông tin dữ liệu đã được lưu trữ trước đó. Dù bạn thêm mật khẩu vân tay cho thành viên mới cũng sẽ không ảnh hưởng tới bất cứ cá nhân nào trong gia đình.

Tương tự như cách cài đặt vân tay cho Admin, cách cài khoá vân tay cho thành viên bạn cũng sẽ lựa chọn mục “Mật khẩu vân tay” thuộc danh mục “Cài thêm cho người dùng”.

Các cách mở khóa thông minh thay cho vân tay

Krass Việt Nam hiện nay cung cấp đa dạng các mẫu khóa thông minh vân tay cho các loại cửa khác nhau. Mỗi một loại khóa cửa vân tay sẽ được tích hợp nhiều chức năng mở khóa, mang lại cho người sử dụng sự tiện lợi và dễ dàng:

Mở khóa bằng mật khẩu

Một trong những cách dùng khóa thông minh mà không cần vân tay đó là mở khóa bằng mật mã. Trên màn hình của các dòng khóa cửa thông minh đều được tích hợp cả bàn phím số để người dùng có thể nhập mật khẩu. Thông thường mã số để mở khóa điện tử sẽ có độ dài từ 6 – 12 chữ số. Người dùng có thể tùy chỉnh mã số theo ý muốn.

Mở khóa bằng mật khẩu
Mở khóa bằng mật khẩu thay cho vân tay

Mở khóa bằng App

Phương thức mở khóa bằng app thông qua Wifi trên điện thoại là cách mở khóa hiện đại thay cho cài đặt khóa vân tay. Khi kết nối với điện thoại thông minh, bạn có thể dễ dàng mở cửa ngay cả khi không ở nhà. Điều này giúp mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm tối đa cho người sử dụng.

Xem thêm: Các mẫu khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại tốt nhất

Mở khóa bằng thẻ từ (đối với một số dòng khóa)

Mở khóa bằng thẻ từ thay thế cho vân tay cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Thẻ từ được sử dụng khi đã được mã hóa thông tin, đồng nhất dữ liệu với khóa để ngăn chặn việc làm giả.

Mỗi một thẻ từ khi cài đặt trên khóa đều có một mã số riêng để quản lý. Khi người sử dụng làm mất thẻ từ thì mọi thông tin trong thẻ cũng được xóa một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải làm lại ổ khóa.

Mở khóa bằng thẻ từ
Thẻ từ giúp mở khóa nhanh chóng

Mở khóa bằng khuôn mặt

Một cách dùng khóa thông minh thay cho mở khóa vân tay nữa đó chính là mở khóa bằng khuôn mặt. Tính năng này được xem là hiện đại nhất trong công nghệ bảo mật an ninh hiện nay trên thế giới. Không phải dòng khóa vân tay nào cũng có thể mở khóa bằng khuôn mặt nhưng các mẫu khóa nhận diện khuôn mặt Krass đều có tính năng mở bằng vân tay. Và bởi vì hiện đại nên giá thành của các mẫu khóa này cũng sẽ nhỉnh hơn một chút.

Mở khóa bằng chìa cơ

Bên cạnh các tính năng mở khóa hiện đại, khóa cửa thông minh vân tay còn được trang bị thêm ổ khóa cơ dự phòng. Chìa cơ được sử dụng công nghệ cắt CNC, vết cắt theo đường ziczac chuẩn từng chi tiết, khó có thể làm giả. Chìa khóa cơ thường được sử dụng trong trường hợp khóa không lên điện, không nhận diện được vân tay hoặc thẻ từ bị lỗi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt vân tay cho khóa thông minh đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể nắm được cách cài đặt dễ dàng, tiết kiệm thời gian tối đa.

Đọc thêm:

Đánh giá
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee