Cách chép thẻ từ thang máy vào điện thoại đơn giản nhất

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại trở nên dễ dàng giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Vậy bạn đã biết tích hợp thẻ từ vào điện thoại hay chưa? Hãy cùng Krass tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Tìm hiểu về thẻ từ

Trước khi tìm hiểu cách chép thẻ từ thang máy vào điện thoại, bạn cần phải hiểu rõ về loại thẻ này:

Khái niệm

Thẻ từ thang máy là loại thẻ có chứa một vi mạch điện tử rất nhỏ để hỗ trợ việc định danh cũng như lưu trữ thông tin của người sử dụng thang máy, giúp cho hệ thống quản lý an ninh có thể dễ dàng xác minh và cấp phép đi thang máy cho người dùng thông qua thiết bị đọc.

Ở cửa thang máy hoặc trong cabin sẽ có một thiết bị đọc thẻ từ cảm ứng để giao tiếp và xác nhận tính hợp lệ của các thông tin lưu trữ trên thẻ.

Tìm hiểu về thẻ từ thang máy
Thẻ từ thang máy có thể mở được khóa phòng khách sạn

Cấu tạo

Thẻ từ thang máy có cấu trúc 3 lớp bao gồm:

  • Lớp trong cùng: Gồm có chip điện tử, vòng anten thu sóng radio. Mỗi chiếc chip điện từ phía bên trong thẻ từ đều đã được lập trình với những thông tin duy nhất của một người. Vì vậy mỗi thẻ từ khách sạn đều là một thẻ riêng biệt và không trùng với bất cứ thẻ nào.
  • Lớp vỏ bọc thứ nhất: Giúp bảo vệ và cố định vị trí của lớp trong cùng
  • Lớp vỏ ngoài cùng: Được làm bằng nhựa cứng bao bọc cả mặt trước và mặt sau của thẻ.

Các loại thẻ từ thang máy thông dụng

Thẻ từ thang máy hiện nay có 3 loại phổ biến là thẻ từ cảm ứng tần số thấp RFID, thẻ từ cảm ứng tần số cao NFC và thẻ đa dụng Keyfob.

Thẻ từ thang máy tần số thấp

Loại thẻ này sử dụng sóng vô tuyến ở tần số 125KHz, hiện đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường bởi chi phí rẻ, độ bảo mật cao. Dữ liệu được lưu trên thẻ thường từ 4-14 chữ số.

Ưu điểm của loại thẻ này là tiết kiệm thời gian vì không cần quẹt thẻ tuy nhiên nó chỉ cài đặt được cho 1 ứng dụng duy nhất.

Các loại thẻ từ thang máy thông dụng

Thẻ từ thang máy tần số cao

Đây là thẻ thang máy thông minh không tiếp xúc tần số cao, có tính bảo mật tốt, sử dụng IC cho phép đọc và ghi lên tới 100.000 lần. Loại thẻ này giao tiếp với máy đọc thẻ qua công nghệ NFC với khoảng cách dưới 10cm ở tần số 13.56MHz.

Ưu điểm của thẻ này là có thể tích hợp sử dụng cho cả thang máy và các thiết bị khác như khóa khách sạn hay hệ thống điện. Thời gian lưu trữ dữ liệu của thẻ có thể lên tới 10 năm.

Xem thêm: Công nghệ RFID là gì? nguyên lý hoạt động và ứng dụng trong khóa khách sạn

Thẻ từ thang máy Keyfob

Loại thẻ này có thể chuyển đổi theo công nghệ giao tiếp RFID hoặc NFC, tích hợp sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Thẻ được làm từ chất liệu ABS nên rất chắc chắn, không dễ gãy như các loại thẻ thông thường. Bên cạnh đó thẻ từ thang máy keyfob còn được thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, dễ dàng mang theo bên người.

Thẻ từ thang máy Keyfob

Hướng dẫn chép thẻ từ thang máy sang điện thoại chi tiết nhất

Để tránh tình trạng quên hay mất thẻ từ đặc biệt là trong khi bạn đang vội thì việc sao chép thẻ từ thang máy sang điện thoại là điều cần thiết.

Để thực hiện được các bước sao chép, điều kiện bắt buộc là bạn cần phải sử dụng smartphone có chức năng thẻ NFC.

Công nghệ NFC (Near-field Communication) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn, cho phép điện thoại di động của bạn thực hiện chức năng giống như một thẻ chuyển tuyến hoặc thẻ tín dụng. NFC giúp điện thoại truyền dữ liệu một cách nhanh chóng và kết nối ngay lập tức với các thiết bị Bluetooth khác như tai nghe, loa,… khi đặt cạnh nhau.

Sau đó bạn có thể thực hiện các bước sao chép sau đây:

  • Khởi động chức năng NFC trong điện thoại của bạn:

Với điện thoại hệ điều hành Androi, bạn vào Cài đặt, sau đó bật NFC trong mục Mạng không dây và mạng. Bạn cũng có thể vuốt từ trên màn hình xuống để bật NFC.

Khởi động NFC trên điện thoại androi
Cách 1
Bật tính năng NFC trên điện thoại androi
Cách 2

Với hệ điều hành IOS, bạn vào ứng dụng Phím tắt -> Chọn mục Tự động hóa -> Chọn Tạo mục tự động hóa cá nhân -> Chọn Thẻ NFC -> Ấn Quét là iPhone của bạn đã có thể sử dụng chức năng này để sao chép thẻ từ thang máy rồi đấy.

Khởi động NFC trên điện thoại iphone

Khởi động NFC trên điện thoại ios
Bước 4
  • Thực hiện theo những hướng dẫn từ ứng dụng. Công việc này sẽ giúp bạn có thể sử dụng camera trên điện thoại để quét mã trên thẻ
  • Sau khi quét xong tiếp tục chọn lưu trữ thông tin.

Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng chép thẻ từ thang máy sang điện thoại một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng NFC trong điện thoại và quét lên hệ thống nhận diện thang máy là được.

Trên đây là một số chia sẻ của Krass về cách sao chép thẻ từ thang máy vào điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới thông tin bổ ích, giúp bạn thuận lợi và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng thẻ từ.

Đọc thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee