Làm gì khi bị mất thẻ phòng khách sạn?

Mất thẻ phòng khách sạn là trường hợp nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng tới tài sản của khách sạn và khách hàng sẽ có nguy cơ phải thực hiện việc đền bù. Vậy cần làm gì khi làm mất thẻ phòng? Mất thẻ khách sạn thì cần đền bao nhiêu? Hãy cùng Krass Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết này ngay nhé.

Cần phải làm gì khi bị mất thẻ phòng khách sạn?

Khi phát hiện ra mình làm mất thẻ phòng khách sạn, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm lại hết những nơi để thẻ theo thói quen của cá nhân mình hoặc nhớ lại những nơi mà mình đã tới trước đó.

Sau khi đã chắc chắn tìm hết những nơi bạn nhớ mà vẫn không thấy thẻ từ thì hãy liên hệ ngay với lễ tân của khách sạn để yêu cầu khóa thẻ. Điều này sẽ giúp kẻ gian không thể đột nhập vào phòng bằng thẻ từ khách sạn của bạn nữa.

Cần phải làm gì khi bị mất thẻ phòng khách sạn
Bạn cần bình tĩnh khi làm mất thẻ phòng khách sạn

Sau khi lễ tân đã khóa thẻ cửa phòng bạn hãy tới xác nhận lại và cung cấp thêm thông tin để được cấp lại thẻ mới. Vì tất cả đã được quản lý trên hệ thống nên việc khóa thẻ và mở thẻ mới tương đối dễ dàng, nhanh chóng. Vì vậy bạn hoàn toàn an tâm là vẫn sẽ vào được phòng mà không gặp rắc rối về vấn đề này nữa. Đây cũng chính là ưu điểm tuyệt vời của khóa thẻ từ so với khóa cơ truyền thống.

Trình tự các bước:

  • Báo với nhân viên khách sạn: Khi mất thẻ bạn cần báo với nhân viên khách sạn để duy trì sự an toàn và bảo mật
  • Hủy kích hoạt thẻ bị mất: Nhân viên khách sạn có thể thực hiện hủy kích hoạt thẻ bị mất để ngăn chặn không cho bất cứ ai khác ngoài bạn sử dụng nó để vào phòng
  • Nhận thẻ mới: Khách sạn sẽ lập trình thẻ khách sạn mới cho bạn
  • Kiểm tra lại phòng của bạn: Khi bạn đã quay trở lại phòng khách sạn của mình thì nên kiểm tra xem tất cả đồ đạc cá nhân của mình để đảm bảo chắc chắn không có ai vào phòng trong quá trình bạn bị mất thẻ

Mất thẻ phòng khách sạn đền bao nhiêu?

Vấn đề phí đền bù cho việc làm mất thẻ khách sạn có thể khác nhau tùy thuộc vào từng chính sách của khách sạn. Một số khách sạn có thể sẽ không tính phí, đặc biệt nếu họ sử dụng thiết bị có thể lập trình lại thì sẽ dễ dàng thay thế và lập trình lại thẻ khác cho khách.

Tuy nhiên, một số khách sạn khác có thể tính phí nhưng mức phí này cũng khá nhỏ, chỉ dao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ. Điều này có thể dễ hiểu bởi một số khách sạn sử dụng các loại khóa đắt tiền, đặc biệt với những loại khóa tích hợp công nghệ RFID nên việc tính phí cũng có thể cao hơn.

Mất thẻ phòng khách sạn đền bao nhiêu
Mất thẻ phòng khách sạn có thể không bị mất phí

Với những khách sạn hoặc resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp thì mức phí đền bù mất thẻ phòng khách sạn có thể cao hơn đáng kể nếu thẻ chìa khóa đó đóng vai trò là thẻ tính phí trong khuôn viên khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng.

Nếu bạn làm mất thẻ phòng, cách tốt nhất và nhanh nhất là thông báo ngay cho lễ tân của khách sạn. Họ có thể thực hiện việc hủy kích hoạt thẻ bị mất bởi lý do bảo mật và cung cấp thẻ thay thế cho bạn. Vào thời điểm đó, họ cũng sẽ thông báo cho bạn biết nếu có bất kỳ khoản phí nào liên quan tới sự việc này.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng mức giá này chỉ là ước tính chung, số tiền chính xác vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào từng chính sách của khách sạn hoặc khu vực lưu trú mà bạn lựa chọn.

Các câu hỏi thường gặp về mất thẻ phòng khách sạn

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề mất thẻ phòng khách sạn:

Mất thẻ khóa phòng có gây ảnh hưởng gì đến khách sạn không?

Hầu hết hiện nay các khách sạn đều sử dụng thẻ từ của khóa khách sạn, không quá tốn kém để thay thế và có thể dễ dàng lập trình lại cho khách hàng. Thẻ từ thường được lập trình để hủy kích hoạt sau thời gian trả phòng của khách vì vậy chúng sẽ trở nên vô dụng đối với việc ra vào phòng. Như vậy ngay cả khi khách không trả lại thẻ khóa thì nó cũng sẽ không gây ra rủi ro bảo mật.

Các câu hỏi thường gặp về mất thẻ phòng khách sạn
Mất thẻ phòng khách sạn hầu như không gây ảnh hưởng quá lớn

Thẻ khách sạn bị mất có chứa thông tin cá nhân của khách hàng hay không?

Thông thường, thẻ khách sạn sẽ không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào cả. Chúng chỉ chứa số phòng và ngày lưu trú của bạn đã được mã hóa để cơ chế mở khóa của khách sạn có thể mở được.

Điều này có nghĩa rằng ngay cả khi người khác tìm thấy thẻ bị mất của bạn thì họ cũng không thể truy cập thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính của bạn.

Mất thẻ phòng khách sạn không phải là một trải nghiệm quá lo lắng và căng thẳng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm. Hầu hết các khách sạn hiện nay đều được trang bị tốt để xử lý các vấn đề như vậy và ưu tiên an toàn, an ninh của khách hàng. Việc bạn cần làm chỉ là bình tĩnh tìm lại sau đó báo lại với nhân viên khách sạn để họ kịp thời vô hiệu hóa thẻ bị mất và thay thế nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới thông tin hữu ích cho bạn trong mỗi lần đi du lịch hoặc công tác.

Đọc thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee