Tất tần tật về công tắc thẻ từ khách sạn tiết kiệm điện

Công tắc thẻ từ khách sạn là thiết bị hữu ích giúp đảm bảo rằng khi khách hàng rời khỏi phòng thì tất cả các thiết bị điện trong phòng sẽ tự động tắt, giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ và giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Vậy công tắc này là gì? Nó hoạt động ra sao? Hãy cùng Krass Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Công tắc thẻ từ khách sạn là gì?

Công tắc thẻ từ khách sạn là một loại công tắc có khả năng tiết kiệm điện, được sử dụng để điều khiển nguồn điện bằng thẻ từ giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Công tắc này thường được áp dụng phổ biến trong khách sạn, nhà nghỉ, và các cơ sở lưu trú khác.

Công tắc thẻ từ khách sạn là gì

Công tắc thẻ từ sử dụng thẻ RFID với tần số hoạt động 125 KHz hoặc 13.56 MHZ (tần số thường được sử dụng cho khóa mở cửa). Công tắc này thường được thiết kế tích hợp với hệ thống khóa khách sạn để cùng điều khiển việc mở cửa. Đặc biệt, thẻ từ điện khách sạn cũng được sử dụng để bật/tắt nguồn điện.

Thẻ phòng khách sạn được thiết kế đơn giản, có kích thước nhỏ gọn và mỏng nhưng lại vô cùng tiện lợi. Thẻ này không thể thay thế bằng bất kỳ loại thẻ cứng nào khác, vì vậy nếu bạn vô tình làm mất thẻ thì sẽ không thể vào phòng được.

Xem thêm: Công nghệ RFID là gì? nguyên lý hoạt động và ứng dụng trong khóa khách sạn

Nguyên lý hoạt động của công tắc thẻ từ điện khách sạn

Nguyên tắc hoạt động của công tắc thẻ từ khách sạn dựa trên việc nhận dạng chip cảm ứng bên trong thẻ từ. Hệ thống công tắc này còn được trang bị thêm một bộ đọc chip RFID để xác định được thẻ dễ dàng. Điện trong phòng chỉ có thể sử dụng khi thẻ cảm ứng đúng loại và cùng tần số được cắm vào khe cắm thẻ.

Công tắc thẻ từ cũng có những tính năng hữu ích. Công tắc có thể hiển thị đèn Led với tín hiệu màu đỏ hoặc màu xanh khi không cắm thẻ. Điều này cho phép khách hàng dễ dàng đặt thẻ vào công tắc khi mở cửa phòng vào ban đêm dù chưa có điện. Khi thẻ từ được cắm vào, đèn cảm biến trên công tắc tự động tắt để tránh ánh sáng chói mắt và tạo sự thoải mái, dễ chịu khi khách đi ngủ.

Công tắc cũng có chế độ trễ khi thẻ từ được rút ra khỏi khe cắm thẻ. Mạch điều khiển sẽ cung cấp thêm nguồn điện trong khoảng thời gian 30 giây để khách có đủ thời gian rời khỏi phòng trước khi các thiết bị điện trong phòng tắt hết.

Nguyên lý hoạt động của công tắc thẻ từ điện khách sạn

Cách sử dụng công tắc thẻ từ tiết kiệm điện trong khách sạn

Khi khách bước vào phòng, họ sẽ lắp thẻ phòng khách sạn vào một khe cắm thẻ. Sau khi thẻ đã được đưa vào, công tắc thẻ ngay lập tức sẽ nhận dạng thẻ và bật toàn bộ nguồn điện trong phòng của khách. Thích hợp với đế âm vuông Sino hoặc Vanlock có kích thước 8x8cm.

Khi thẻ từ điện khách sạn được lấy ra từ khe cắm thẻ, mạch điều khiển sẽ cấp nguồn thêm khoảng 30 giây để cho phép đi ra an toàn khỏi phòng trước khi hệ thống điện bị tắt. Để khôi phục lại quyền kiểm soát nguồn điện của căn phòng thì bạn chỉ cần lắp thẻ lại vào khe cắm thẻ.

Cách sử dụng công tắc thẻ từ tiết kiệm điện trong khách sạn

Chính nguyên lý hoạt động này của công tắc thẻ từ khách sạn sẽ giúp làm giảm tối đa chi phí tiền điện cho khách sạn, tránh các trường hợp khách quên tắt điều hòa, nóng lạnh, đèn… cũng như các thiết bị tiêu thụ điện khác.

Khách sạn sử dụng công tắc thẻ từ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí bởi nguồn của thiết bị sẽ bị ngắt khi đi ra ngoài mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại của khách sạn. Bên cạnh đó, khóa phòng khách sạn sử dụng thẻ từ là hệ thống mới, không dây, thông minh sử dụng để mở cửa phòng khách sạn thay vì sử dụng chìa cơ như các loại khóa truyền thống. Đây là sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn dễ dàng quản lý khách sạn, mang lại sự thuận tiện và an toàn.

Hiện nay Krass Việt Nam đang là thương hiệu uy tín, chuyên cung cấp các loại thiết bị khóa thẻ từ khách sạn thông minh, chính hãng. Tất cả các thiết bị của Krass đều được làm từ chất liệu Inox 304 cao cấp, có khả năng chịu lực tốt, bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra chúng còn được tích hợp nhiều tính năng mở khóa thông minh, mang lại sự tiện lợi.

Trên đây là một số chia sẻ của Krass về nguyên lý và cách sử dụng công tắc thẻ từ khách sạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và sử dụng chúng đúng cách.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee