Tiêu chuẩn thiết kế và nội quy hồ bơi khách sạn

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế và nội quy hồ bơi khách sạn là điều vô cùng quan trọng giúp du khách có thể tắm an toàn, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và thư giãn. Bên cạnh đó nó còn góp phần mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho khách sạn, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách tham quan. Bài viết dưới đây Krass sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số tiêu chuẩn cũng như nội quy của bể bơi khách sạn.

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi khách sạn

Bể bơi vốn là địa điểm thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng đối với loại hình khách sạn mà bạn đang kinh doanh. Vậy tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi khách sạn như thế nào? Kích thước của bể bơi bao nhiêu là hợp lý? Dưới đây là những tiêu chuẩn chi tiết mà Krass muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Tiêu chuẩn về kích thước bể bơi

Kích thước bể bơi khách sạn là yếu tố vô cùng quan trọng mà các chủ đầu tư cần quan tâm. Trên thực tế, bể bơi trong khách sạn được xây dựng với nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên với hồ bơi khách sạn 5 sao hoặc 4 sao thì có một tiêu chuẩn chung: kích thước tiêu chuẩn Olympic là trên 50m chiều dài và kích thước theo tiêu chuẩn Việt Nam là trên 25m.

Các loại bể bơi hình chữ nhật hoặc tương tự: Tiêu chuẩn thiết kế thường là tỷ lệ 2:1 (độ dài so với độ rộng)

Còn với bể bơi hình tròn hoặc hình vuông, kích thước thường nhỏ hơn. Đường kính bể bơi hình tròn thường bằng chiều rộng của bể bơi hình chữ nhật.

Bên cạnh đó, kích thước của bể bơi cũng phụ thuộc vào cảnh quan thiên nhiên, kiến trúc của khu vực, sức chứa và không gian kiến trúc tổng thể của khách sạn. Các kiến trúc sư cần đặc biệt chú ý tới những yếu tố này để có thể đảm bảo thiết kế bể bơi khách sạn được phù hợp, hợp lý và có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng bể bơi của khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi khách sạn

Tiêu chuẩn về độ sâu của bể bơi

Tiêu chuẩn độ sâu của bể bơi khách sạn không bị ràng buộc bởi bất cứ yếu tố nào nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn độ sâu phù hợp nhất với đối tượng khách hàng của mình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, theo quy định của luật xây dựng, độ sâu của bể bơi không vượt quá 2.5m để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Độ sâu thường được xây dựng đồng đều, đặc biệt đối với các loại bể bơi hình vuông hoặc hình tròn. Còn đối với các loại bể bơi khác như bể nước nóng, bể bong bóng hay bể nhân tạo, độ sâu cần phải được xác định cụ thể và tính toán một cách cẩn thận.

Tiêu chuẩn về cảnh quan

Cảnh quan xung quanh hồ bơi khách sạn cho khách vãng lai là điều quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của bể bơi nói riêng và khách sạn nói chung. Việc lựa chọn cảnh quan cần phải đồng nhất, phù hợp với kiến trúc tổng thể.

Các chủ đầu tư có thể bổ sung các thảm cỏ, cây cối hoặc hệ thống ghế dài tắm nắng, ghế dài thư giãn, bàn trà để tạo nên không gian thoải mái cho khách hàng. Những yếu tố này sẽ giúp mang lại sự thoải mái, những trải nghiệm khó quên cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn về cảnh quan bể bơi

Tiêu chuẩn trang thiết bị

Việc lựa chọn trang thiết bị cho hồ bơi khách sạn là điều rất quan trọng, đặc biệt đối với các loại hình khách sạn 5 sao, 4 sao. Ngoài ra, bạn có thể thắc mắc khách sạn 3 sao có bể bơi không thì câu trả lời là Có. Việc lựa chọn các thiết bị tiên tiến, cao cấp cho bể bơi sẽ giúp mang lại sự đẳng cấp, sang trọng cho khách sạn của bạn, đồng thời mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Để có được một bể bơi hoàn hảo, khách sạn nên sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại, tiên tiến, máy gia nhiệt nóng – lạnh và các trang thiết bị vệ sinh bể bơi cao cấp. Những thiết bị sẽ giúp bể bơi khách sạn luôn được sạch sẽ trong mọi thời điểm, an toàn, đảm bảo chất lượng nước và sức khỏe của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn về trang thiết bị cứu hộ

Tiêu chuẩn hồ bơi khách sạn 4 sao, 5 sao không thể thiếu việc bố trí các trang thiết bị cứu hộ. Yếu tố này không chỉ mang lại sự an toàn mà còn góp phần tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng. Bộ phận cứu hộ phải được chuẩn bị một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Người cứu hộ cần phải được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc sơ cứu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Trang thiết bị cứu hộ bao gồm phao cứu sinh, xuồng cứu hộ, áo phao hay sào cứu hộ… cần phải đạt tiêu chuẩn cao, được nâng cấp theo công nghệ mới nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên cung cấp bảng quy định tại khu vực bể bơi giúp khách hàng tự bảo vệ sự an toàn khi bơi, đồng thời cung cấp thông tin liên hệ ngay với bộ phận cứu hộ để phòng trường hợp không mong muốn xảy ra.

Tiêu chuẩn về trang thiết bị cứu hộ bể bơi

Ngoài trang thiết bị cho khu vực bể bơi, các chủ đầu tư muốn kinh doanh khách sạn cũng cần quan tâm đến các thiết bị thiết yếu khác như Khóa cửa khách sạn, thiết bị trong phòng ngủ, thiết bị phòng tắm khách sạn,…

Thiết bị khóa khách sạn

Nội quy hồ bơi khách sạn đầy đủ, chi tiết

Hồ bơi trong khuôn viên khách sạn ban đầu được xem là khu vực giải trí, nghỉ dưỡng của khách lưu trú. Tuy nhiên ngày nay, khi nhu cầu tận hưởng cuộc sống đang ngày càng tăng cao thì hồ bơi khách sạn trở thành một dịch vụ đón khách bên ngoài vào. Lúc này, bảng nội quy bể bơi khách sạn sẽ hướng tới nhiều đối tượng khách hàng hơn. Các quy định chung cũng theo đó mà cụ thể hơn, khắt khe hơn, bao gồm:

  • Quy định về thời gian bơi lội trong ngày
  • Quy định về trang phục bơi thích hợp (Quần áo bơi, để giày, dép ở bên ngoài khu vực bể)
  • Quy định về hình thức bảo quản tài sản cá nhân khi mang theo đi bơi
  • Quy định về khu vực bơi dành cho trẻ em và người lớn
  • Quy định trẻ em xuống bơi phải có người lớn đi cùng
  • Quy định về tình trạng sức khỏe trước khi xuống hồ bơi
  • Quy định về việc mang đồ ăn, đồ uống vào khu vực bơi
  • Yêu cầu tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên cứu hộ

Nội quy hồ bơi khách sạn đầy đủ, chi tiết

Tham khảo các mẫu bể bơi khách sạn đẹp nhất

Các chủ đầu tư có thể tham khảo các mẫu hồ bơi khách sạn đẹp, sang trọng và tiện nghi sau đây:

mẫu bể bơi khách sạn đẹp

mẫu bể bơi khách sạn đẹp hưỡng biển

mẫu bể bơi khách sạn ngoài trời

mẫu hồ bơi khách sạn outdoor

mẫu bể bơi khách sạn trong nhà

mẫu bể bơi khách sạn hiện đại

Trên đây là một số chia sẻ của Krass về tiêu chuẩn và nội quy hồ bơi khách sạn mà các chủ đầu tư cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ góp phần giúp các chủ đầu tư thiết kế được hồ bơi phù hợp dành cho loại hình khách sạn mà mình đang kinh doanh.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee