Gợi ý 10+ không gian văn phòng đẹp hiện đại tối ưu công năng

Không gian văn phòng hay phòng làm việc là khái niệm chung thường được sử dụng trong doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp của văn phòng và có ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng của người làm việc.

Bài viết dưới đây Krass sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số không gian văn phòng làm việc đẹp và hiện đại nhất mà các chủ doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

Tìm hiểu về không gian văn phòng

Không gian văn phòng làm việc được hiểu đơn giản là một khu vực, một căn phòng phục vụ cho các hoạt động liên quan tới công việc chung. Về cơ bản, không gian phòng làm việc sẽ bao gồm các hoạt động làm việc chính và các không gian phụ trợ khác.

Mục đích của việc thiết kế không gian phòng làm việc:

  • Là nơi diễn ra các hoạt động làm việc chính của cơ quan hoặc doanh nghiệp
  • Khích lệ năng suất và hiệu suất công việc của nhân viên.
  • Thể hiện vị thế cũng như giá trị thương hiệu của doanh nghiệp
  • Thể hiện được phong cách và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp
  • Thu hút nhân tài.

Tìm hiểu về không gian văn phòng

Các không gian trong văn phòng làm việc

Dưới đây là một số không gian trong văn phòng làm việc thông thường:

Không gian làm việc chung

Đây là khu vực diễn ra các hoạt động công việc trực tiếp của doanh nghiệp. Khu vực này thường được bố trí các thiết bị văn phòng, đồ nội thất như bàn ghế, máy tính hay hệ thống máy chiếu sáng với đầy đủ công năng để có thể hỗ trợ công việc một cách tốt nhất.

Không gian làm việc chung

Không gian phòng làm việc của lãnh đạo

Do tính chất công việc nhiều áp lực, người lãnh đạo cần phải có một không gian giúp họ thoải mái nhất. Đồng thời dựa vào tính cách của giám đốc mà có thể bố trí không gian nhằm thể hiện được vị thế cũng như cá tính của người đứng đầu trong công ty.

Không gian phòng làm việc của lãnh đạo

Phòng họp

Không gian này có thể tổ chức các cuộc họp nội bộ hoặc làm việc với các đối tác, khách hàng. Không gian này thường được thiết kế hiện đại và sang trọng, thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Phòng họp

Khu vực sảnh

Đây là không gian tiếp đón khách hàng và các đối tác ngay từ lần đầu tiên tới với văn phòng. Vậy nên khu vực này cần phải được bố trí độc đáo, gây ấn tượng với mọi người và thể hiện được văn hóa của doanh nghiệp.

Không gian khác

Bên cạnh các không gian kể trên thì trong văn phòng làm việc còn có khu vực pantry văn phòng, khu vực hành lang, cầu thang, khu vực tiếp đón khách, phòng giải trí… Tất cả các không gian này đều được thiết kế tỉ mỉ, kỹ lưỡng góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Xem thêm: TOP 20+ khóa thông minh cho văn phòng tốt nhất

Các mẫu không gian văn phòng làm việc đẹp nhất

Dưới đây là một số gợi ý về các mẫu không gian văn phòng làm việc đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp nhất:

Văn phòng không gian mở

Văn phòng không gian mở được bố trí một cách linh hoạt và sáng tạo, luôn hướng tới việc tạo ra khu vực làm việc chung rộng lớn và gắn kết. Sự ngăn cách không gian cũng sẽ được hạn chế ở mức tối đa, hoặc ưu tiên sử dụng vách ngăn hoặc màu sắc thảm để phân biệt các bộ phận trong văn phòng. Việc bố trí văn phòng theo không gian mở sẽ giúp tối ưu chỗ ngồi cho nhân viên, tạo sự thoải mái trong công việc và tăng sự liên kết giữa các bộ phận.

Văn phòng không gian mở

Văn phòng không gian mở-1

Văn phòng không gian mở-2

Không gian xanh cho văn phòng

Không gian xanh cho văn phòng trở thành xu hướng thiết kế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Bạn có thể đưa các yếu tố thiên nhiên vào môi trường làm việc như sử dụng thêm hệ thống cây xanh, nguồn gió hay ánh sáng tự nhiên… kết nối với không gian mở. Điều này tạo nên không gian làm việc thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Không gian xanh cho văn phòng

Không gian xanh cho văn phòng-1

Không gian xanh cho văn phòng-2

Tham khảo: Các mẫu khóa vân tay cửa kính bền đẹp tốt nhất

Không gian văn phòng làm việc truyền thống

Không gian này thường được phân chia rõ ràng với các bức tường, cánh cửa khóa kín. Không gian cũng được phân chia thành nhiều bộ phận và mỗi bộ phận sẽ có thiết kế nội thất không gian riêng.

Không gian văn phòng làm việc truyền thống

Không gian văn phòng làm việc truyền thống-1

Không gian văn phòng sáng tạo

Cách thiết kế không gian văn phòng này phù hợp với các công ty mới thành lập hoặc làm trong lĩnh vực quảng cáo, thiết kế,…

Không gian văn phòng sáng tạo

Không gian văn phòng sáng tạo-1

Không gian văn phòng co-working

Co-working là văn phòng chia sẻ đặc biệt chú trọng tới các không gian sử dụng chung với mục đích tối ưu diện tích và không gian. Không gian này có tính kết nối cộng đồng và chia sẻ cao.

Không gian văn phòng co-working

Không gian văn phòng co-working-1

Lưu ý khi thiết kế không gian văn phòng

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình thiết kế văn phòng bạn cần nắm vững:

  • Không gian làm việc cần đem tới sự thoải mái và dễ chịu cho nhân viên, từ đó giúp tăng hiệu suất làm việc.
  • Không gian phòng làm việc cần phải được bố trí dựa và tính chất công việc của từng bộ phận hoặc đặc thù công việc của nhân viên trong công ty để điều chỉnh cách bài trí sao cho phù hợp nhất.
  • Bạn cần xác định rõ phong cách thiết kế là gì để bố trí không gian văn phòng sao cho phù hợp nhất.
  • Cần bố trí không gian văn phòng làm việc thuận tiện, khoa học để đảm bảo sự lưu thông và đi lại thuận tiện.
  • Nên bố trí nhiều cửa sổ để tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách đáng kể.

Trên đây là một số mẫu không gian văn phòng đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng mà Krass muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể tạo nên được những không gian làm việc đẹp, và phù hợp, đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee