Cảm biến vân tay bán dẫn FPC và ứng dụng trong khóa vân tay

Công nghệ cảm biến vân tay bán dẫn FPC là một trong những công nghệ mới tiên tiến, hiện đại mang tới nhiều tiện ích thiết thực trong cuộc sống con người. Vậy công nghệ này là gì? Có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Krass Việt Nam tìm hiểu chi tiết về những vấn đề xoay quanh công nghệ này qua bài viết này nhé.

Cảm biến vân tay bán dẫn FPC là gì?

Công nghệ cảm biến vân tay bán dẫn FPC Thụy Điển là một trong những công nghệ hiện đại ngày nay, mang tới độ bảo mật cao, đảm bảo an ninh ở mức cao nhất, bạn hoàn toàn không cần phải lo về vấn đề làm giả, phá khóa. Công nghệ xác thực vân tay hiện đại này ra đời nhằm ngăn chặn tối đa những tình trạng giả mạo, bảo vệ an ninh, tài sản và con người một cách tốt nhất.

Cảm biến vân tay bán dẫn FPC là gì?
Công nghệ nhận diện vân tay khó bị làm giả

Công nghệ cảm biến FPC là viết tắt của cụm từ Fingerprint Card – Tên công ty đã sáng lập ra công nghệ này. Công ty nằm tại Thụy Điển, trực thuộc tập đoàn FIDO và đây là một trong những công ty hàng đầu về việc phát triển các công nghệ với mục đích bảo mật và đảm bảo an ninh trên toàn thế giới. Hiện nay công ty vẫn còn tiếp tục và cho ra đời nhiều công nghệ mới, phục vụ cuộc sống của con người.

Module vân tay bán dẫn FPC là một trong những công nghệ bảo mật được cải tiến và nâng cao, tăng khả năng nhận diện. Công nghệ này chỉ nhận diện vân tay của người sống, đảm bảo tránh các chiêu trò lừa đảo thường gặp.

Công nghệ FPC là một công nghệ hiện đại và tiên tiến bởi nó nhận diện vân tay cực phức tạp và có 3 loại nhận diện cảm biến khác nhau gồm:

  • Cảm biến điện dung
  • Cảm biến nhiệt độ
  • Cảm biến áp suất

Điểm vượt trội của module vân tay bán dẫn FPC

Hiện nay công nghệ cảm biến vân tay bán dẫn FPC được sử dụng rộng rãi trong các loại khóa vân tay thông minh, mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng:

Độ bảo mật cao

Độ bảo mật của các loại khóa cửa thông minh sử dụng module vân tay bán dẫn FPC luôn ở mức cao nhất. Bởi lẽ dấu vân tay được chụp từ chính chủ một cách rõ ràng và chi tiết nhất, chụp từ tận sâu bên trong các lớp của da.

Bên cạnh đó, module này cũng lưu lại nhiệt độ và áp suất của chính chủ. Vậy nên việc làm giả là cực khó và gần như không thể. Bởi không đúng nhiệt độ và áp suất khóa sẽ từ chối mở cửa do đó tính an ninh cũng được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Module vân tay bán dẫn FPC có độ bảo mật cao
Chỉ nhận diện vân tay của người sống

Nhận diện dấu vân tay cực chuẩn

Module vân tay bán dẫn có nhiều chế độ cảm biến như cảm biến điện dung, cảm biến nhiệt độ và cảm biến áp suất nên khóa sẽ nhận diện vân tay cực chuẩn. Theo nhiều nghiên cứu, công nghệ này mang tới độ lệch chuẩn cực kỳ nhỏ, chỉ 0.0001%. Vậy nên việc ứng dụng công nghệ FPC thực sự hữu ích, giúp việc mở khóa trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Đảm bảo an ninh tuyệt đối

Công nghệ FPC cực ưu việt bởi khi có sự đột nhập từ phần mềm khác thì hệ thống bảo vệ dữ liệu sẽ tự động được kích hoạt ngay lập tức. Vậy nên việc ngăn chặn đột nhập luôn ở mức cao nhất, bảo vệ hiệu quả người và tài sản.

Thiết kế nhỏ gọn

Với thiết kế nhỏ gọn, các nơi đặt vân tay mở khóa cũng được thiết kế phù hợp trên các dòng khóa điện tử thông minh ngày nay. Khi ứng dụng công nghệ FPC vào khóa cũng sẽ hỗ trợ người dùng thuận lợi và mang tới những tiện ích tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng công nghệ vân tay bán dẫn trong khóa vân tay Krass

Khóa Krass sử dụng công nghệ cảm biến vân tay bán dẫn FPC Thụy Điển, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho người sử dụng. Khóa có diện tích bề mặt nhận diện vân tay rộng gấp 2 lần so với các loại khóa vân tay thông thường, mang tới sự tiện lợi và thoải mái trong quá trình nhận diện của khách hàng.

Các dòng khóa cửa điện tử Krass sử dụng công nghệ này cho phép đọc và nhận diện dấu vân tay một cách nhanh chóng, chỉ từ 0.5s và hoàn toàn không thể làm giả được.

Ứng dụng công nghệ vân tay bán dẫn trong khóa vân tay Krass
Điểm nhận vân tay rộng gấp 2 lần

Khóa cửa vân tay Krass đang là thiết bị khóa điện tử hàng đầu hiện nay khi được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, vượt trội so với những sản phẩm khóa điện tử tới từ nhiều thương hiệu khác trên thị trường. Sản phẩm được Krass Việt Nam ứng dụng công nghệ bảo mật hàng đầu từ Đức, đảm bảo an ninh cho gia đình và tài sản một cách tốt nhất.

Nếu các loại ổ khóa truyền thống chỉ dừng lại ở khả năng phòng ngừa thì khóa vân tay Krass mang tới sự khác biệt hoàn toàn ở tính năng cảnh báo chống trộm. Khi có lực tác động, cố tình phá khóa, thiết bị sẽ vang lên âm thanh cảnh báo. Vì vậy kẻ gian cũng sẽ từ bỏ ý định đột nhập vào ngôi nhà của bạn.

Cảm biến vân tay bán dẫn FPC là một trong những công nghệ hiện đại và tiên tiến giúp mang lại sự thuận tiện, đảm bảo an ninh của con người. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công nghệ này và lựa chọn được loại khóa phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Đọc thêm:

Đánh giá
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee