Hướng dẫn cách mở khóa cửa điện tử đơn giản, chi tiết nhất

Nắm được cách mở khóa cửa điện tử chính xác sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian mở cửa, đồng thời kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Vậy bạn đã biết cách mở khóa cửa mật khẩu, thẻ từ, vân tay hay chưa? Hãy cùng Krass tìm hiểu chi tiết về các cách mở cửa tương ứng với từng loại khóa nhé.

Cách mở khóa cửa điện tử bằng mật khẩu

Khóa cửa điện tử sử dụng mật khẩu để mở cửa hiện nay cũng được sử dụng rất phổ biến trong nhiều gia đình. Hiện nay một số thiết bị thông minh còn tích hợp thêm chức năng mở rộng là mã số ảo. Sử dụng mã số ảo là cách để đánh lừa kẻ gian khi có ý định tiếp cận hay trộm mật khẩu vào nhà.

Cách mở khóa cửa mật khẩu
Tính năng mã số ảo chống nhìn trộm có ở hầu hết khóa điện tử

Cách mở khóa cửa mật khẩu được thực hiện đơn giản. Bạn chỉ cần thêm vào trước hoặc sau mật khẩu chính một vài số khác và cửa vẫn có thể mở được bình thường.

Độ dài mật khẩu dài từ 4-6 chữ số có thể khiến cho kẻ gian dễ dàng nhìn và nhớ mật khẩu của nhà bạn. Mặc dù có thể bạn sẽ thay mật khẩu nhà thường xuyên nhưng cách này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt với những người hay quên. Việc tăng độ dài mật mã bằng cách thêm các mã số ảo sẽ giúp tăng tính bảo mật cho ngôi nhà.

Cách mở khóa cửa điện tử bằng vân tay

Mở khóa cửa bằng vân tay có lẽ đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Hiện nay khóa vân tay cũng được được sử dụng rất nhiều tại các công ty, văn phòng để chấm công hoặc trong các gia đình.

Cách mở khóa cửa điện tử bằng vân tay
Tốc độ nhận diện vân tay ở khóa Krass chỉ dưới 0,3s

Mỗi lần tiến hành nhận dạng vân tay cho một ai đó, thiết bị sẽ tự động ghi nhớ dữ liệu đầu vào để những lần mở khóa sau có thể đối chiếu. Phương thức này đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Việc sử dụng vân tay là cách mở khóa cửa vô cùng tiện lợi từ bên ngoài. Người dùng chẳng cần lo lắng về vấn đề làm mất hay quên chìa khóa như các loại khóa cơ truyền thống trước đây.

Tham khảo: Hướng dẫn từ A-Z cách cài đặt vân tay cho khóa cửa thông minh

Cách mở khóa điện tử bằng thẻ từ đơn giản

Thẻ từ hoạt động như một chiếc chìa khóa nhưng nó nhỏ gọn và dễ mang theo hơn. Bạn có thể đựng nó trong ví tiền hoặc ngay sau ốp điện thoại. Khi mở khóa bằng thẻ từ cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa thẻ lên phần quẹt của thiết bị khóa cửa là cửa sẽ tự mở.

Cách mở khóa điện tử bằng thẻ từ đơn giản
Mở khóa bằng thẻ từ đơn giản và dễ quản lý

Tuy nhiên so với khóa vân tay hay mật khẩu thì thẻ từ vẫn có những điểm bất tiện hơn. Chính là bạn phải mang theo bên người và không được để va chạm mạnh khiến thẻ bị gãy hoặc cong.

Cách mở khóa cửa từ bằng app điện thoại đúng cách

Cách mở khóa cửa bằng app điện thoại đang trở thành phương pháp mới nhất được áp dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Thiết bị khóa điện tử sẽ được kết nối với thiết bị điện thoại di động thông qua ứng dụng mở khóa.

Cách mở khóa cửa từ bằng app điện thoại đúng cách
Dễ dàng quản lý từ xa và phân quyền qua app điện thoại

Thông qua việc cài đặt ứng dụng vào máy điện thoại, mở khóa cửa từ bằng app điện thoại không chỉ dễ dàng mà còn có thể giúp người dùng kiểm soát, đối chiếu, theo dõi an ninh một cách hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng trao quyền truy cập khóa, truy xuất lịch sử mở khóa… một cách dễ dàng.

Xem thêm: Các mẫu khóa cửa điều khiển từ xa bằng điện thoại tốt nhất

Cách mở khóa điện tử khi hết pin

Pin là nguồn năng lượng được sử dụng để duy trì hoạt động của khóa cửa điện tử. Nhưng nếu khi hết pin mà bạn không có sự chuẩn bị trước thì làm cách nào để có thể mở cửa? Hãy tham khảo ngay 2 cách dưới đây nhé:

Mở bằng chìa cơ

Hầu hết các thiết bị khóa điện tử hiện nay đều được thiết kế thêm chìa khóa cơ. Khi có sự cố xảy ra, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chìa cơ để mở khóa. Chìa khóa này đã được cải tiến chống sao chép, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Cách mở khóa điện tử khi hết pin
Chìa cơ được cắt theo công nghệ CNC chống sao chép

Đồng thời chìa cơ cũng là cách mở khóa điện tử tại nhà một cách nhanh chóng khi bạn vô tình quên mất mật khẩu, hoặc làm mất thẻ từ, vân tay không nhận diện được. Đặc biệt với những trường hợp khóa bị hết pin, việc sử dụng chìa cơ là sự lựa chọn tốt nhất. Chìa khóa không tác động vào mạch điện của thiết bị mà trực tiếp tác động tới phần cơ, giúp người dùng mở cửa một cách dễ dàng dù khóa không hoạt động.

Dùng pin dự phòng

Trong trường hợp khóa điện tử bị hết pin và bạn quên chìa cơ thì hoàn toàn có thể sử dụng pin dự phòng để mở cửa. Bạn có thể cắm đầu sạc Micro USB vào ổ cắm trên khóa, đầu dây còn lại nối với pin dự phòng của khóa.

Sau khi nguồn pin đã lên, người dùng sẽ thực hiện các thao tác mở khóa bằng vân tay, thẻ từ hoặc mật khẩu để vào nhà.

Trên đây là một số cách mở khóa cửa mật khẩu, vân tay, thẻ từ đơn giản và dễ dàng mà Krass muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể mở khóa dễ dàng, đúng cách giúp tiết kiệm thời gian và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết này
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee