Hướng dẫn sử dụng khóa thẻ từ khách sạn đơn giản nhất

Khóa thẻ từ khách sạn là thiết bị hiện đại được ứng dụng nhiều hiện nay giúp mang lại tính thẩm mỹ, sự tiện dụng và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên vẫn chưa nhiều người nắm được cách sử dụng của thiết bị này. Bài viết dưới đây Krass Việt Nam sẽ chia sẻ tới bạn đọc nguyên lý hoạt động và cách sử dụng loại khóa này nhé.

Đặc điểm và cấu tạo của khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ khách sạn được thiết kế gồm 3 bộ phận sở hữu các chức năng khác nhau bao gồm mặt khóa trước, mặt khóa sau và ruột khóa. Trong đó mặt khóa trước và mặt khóa sau đều được làm bằng các chất liệu siêu bền, có khả năng chịu va đập và chống cháy rất tốt như chất liệu thép không gỉ hoặc hợp kim kẽm. Còn ruột khóa là bộ phận sở hữu trong đó là bộ bo mạch.

Thông thường khóa từ thông minh sẽ được thiết kế có 1 ổ khóa bằng kim loại sở hữu lõi bên trong là 1 tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ. Khóa còn được thiết kế thêm 1 vòng bi chìa cơ, đề phòng những trường hợp không mở được bằng thẻ thì bạn vẫn có thể sử dụng chìa cơ để mở cửa.

Đặc điểm và cấu tạo của khóa thẻ từ khách sạn
Khóa thẻ từ được sử dụng phổ biến trong các khách sạn

Khóa thẻ từ được thiết kế với hình dáng như chiếc thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng. Thẻ thường được ứng dụng công nghệ RFID là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép tiếp nhận và xử lý thông tin có chứa trong chip ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc.

Chiếc thẻ này được lập trình điện tử với các dữ liệu độc nhất. Mỗi cá nhân sẽ sử dụng một thẻ và mỗi thẻ sẽ có một mã hóa độc nhất, không trùng thông tin với bất cứ thẻ nào để đảm bảo độ bảo mật tuyệt đối.

Nguyên lý hoạt động của khóa thẻ từ

Khóa thông minh sử dụng thẻ từ có nguyên lý hoạt động khá đơn giản nhưng lại có độ bảo mật rất cao. Mỗi khi người dùng cần mở cửa vào thì chỉ cần đưa thẻ vào đầu đọc, đầu đọc sẽ tự chạy dữ liệu phân tích để bắt đầu nhận diện, nếu thẻ trùng khớp với dữ liệu đã được lưu trước đó thì cửa sẽ tự động mở.

Nguyên lý hoạt động của khóa thẻ từ
Khóa thẻ từ sử dụng thẻ từ được mã hóa để mở

Trên mỗi chiếc thẻ từ đều có thiết kế hệ thống anten thu phát sóng vô tuyến liên kết giữa bộ phận thẻ và đầu đọc thẻ trên thiết bị. Chúng sẽ phát ra tín hiệu sóng để kích hoạt, truyền sóng và nhận diện đối tượng sau đó chuyển thông tin về trung tâm để đối chiếu với những dữ liệu đã được đăng ký trước đó.

Nếu thông tin chính xác, hệ thống sẽ bật mở các chốt khóa và tự động mở cửa. Thông tin sẽ được mã hóa dưới dạng code và cửa sẽ tự động khóa lại sau khi người dùng ra hoặc vào để đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng khóa cửa thẻ từ khách sạn

Dưới đây Krass sẽ chia sẻ chi tiết tới bạn đọc cách sử dụng khóa từ thông minh:

Cách mở cửa

Quy trình mở cửa của khóa từ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đưa thẻ từ qua khe đọc, khi ổ khóa hiện lên đèn xanh thì dùng tay vặn tay nắm cửa để mở theo hướng xuôi chiều kim đồng hồ. Hoặc có hệ thống chỉ cần kéo thẻ khóa từ qua ổ sau đó đèn sẽ bật sáng với một tiếng bíp nhỏ là bạn đã có thể đẩy cửa bước vào.

Cách sử dụng khóa thẻ từ chi tiết

Cách khóa cửa phòng khách sạn

Khi bạn bước ra ngoài, chỉ cần đóng cửa lại là cửa đã có thể tự động khóa. Hệ thống khóa sẽ tự động báo động khi có người xâm nhập trái phép vào phòng hoặc thông báo cửa chưa được đóng hoàn toàn khi người sử dụng ra khỏi phòng.

Ứng dụng của khóa thẻ từ trong hệ thống quản lý khách sạn

Khóa thẻ từ đang là giải pháp hoàn hảo cho mọi khách sạn, giúp nâng cao sự tiện nghi, hiện đại và tính bảo mật. Hệ thống khóa từ giúp việc quản lý khách sạn trở nên dễ dàng. Bạn có thể kiểm soát, theo dõi được hoạt động ra vào của khách hàng, tạo nên sự an toàn và dễ dàng đối chiếu nguồn thu của khách sạn cuối kỳ.

Ứng dụng của khóa thẻ từ trong hệ thống quản lý khách sạn
Tích hợp hệ thống quản lý khách sạn trên máy tính

Hiện nay đa số các mẫu khóa khách sạn thông minh đều được ứng dụng công nghệ RFID nhằm giúp việc kiểm soát người ra vào được dễ dàng và chính xác hơn. Nhờ có công nghệ RFID hiện đại, khách sạn có thể dễ dàng nhận diện được người sử dụng thông qua hệ thống thu phát sóng radio, giúp việc kiểm soát được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó thiết bị còn được thiết kế đầu đọc thẻ hay cảm biến để truy vấn các mã thẻ, hệ thống máy chủ đề xử lý kịp thời các dữ liệu.

Khóa điện tử thẻ từ khách sạn còn có khả năng kết nối được với máy tính. Vì vậy việc quản lý giờ làm việc của nhân viên hay thời gian ra vào phòng khách sạn cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Tất cả các dữ liệu bao gồm việc đăng ký phòng, trả phòng, hoạt động mở cửa hay đóng cửa đều được lưu trữ trên phần mềm máy tính. Như vậy bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin khách ra vào của khách sạn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Đánh giá bài viết này

Thẻ từ hiện nay cũng được tích hợp tính năng tiết kiệm điện trong phòng. Chỉ cần bạn cắm thẻ vào ổ cắm, điện trong phòng sẽ tự động bật sáng, tạo sự tiện nghi. Ngược lại khi bạn rút thẻ khỏi ổ cắm và đi ra ngoài thì điện trong phòng sẽ tự động ngắt. Điều này giúp khách sạn tiết kiệm được tối đa chi phí điện năng hàng tháng.

Khóa thẻ từ khách sạn là một trong những giải pháp quản lý khách sạn hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách sử dụng khóa từ để sử dụng chúng đúng cách, giúp tiết kiệm thời gian và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết này
Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng khóa thông minh hãy liên hệ Krass để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Shopee
Gọi ngay Messenger Zalo Shopee